Cách làm ngô xào tép đưa cơm
Ngô là thực phẩm giàu dưỡng chất như chất xơ, vitamin, folate và beta-cryptoxanthin là chất chống lại oxy hoá và ung thư hiệu quả. Ngô giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tiêu hóa, tiểu đường, hỗ trợ giảm cân tốt và hơn thế còn giúp làm đẹp da, bổ mắt và rất tốt cho não bộ.
Những ngày mùa đông như thế này, ngoài món ngô nướng hãy thử một công thức chế biến ngô xào cực đơn giản này để chiêu đãi cả nhà nhé:
Nguyên liệu: 4 trái ngô ngọt to, 50gr tép ruốc khô, 20gr bơ, hành lá, gia vị (dầu ăn, muối, đường, tương ớt).
1. Sơ chế nguyên liệu:
- Ngô lột vỏ, rửa sạch để ráo nước rồi tách hạt cho vào 1 tô to.
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ phần lá màu xanh, phần đầu màu trắng thì bỏ riêng, cho vào máy xay xay cùng tỏi, ớt.
2. Chế biến:
- Cho chảo lên bếp cho nóng rồi cho 1 thìa bơ vào, đợi bơ tan hết và hơi nóng thì cho hỗn hợp hành, tỏi, ớt xay nhuyễn vào xào thơm (lưu ý nên xay một lượng ớt vừa phải để tránh món ăn quá cay sẽ mất đi vị ngon).
- Cho ngô vào xào chung trên lửa vừa, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 thìa đường cho vừa miệng. Sau đó cho phần tép ruốc khô bên trên vào xào thêm khoảng 5 phút nữa thì rắc hành lá vào đảo khoảng 10-15 giây thì tắt bếp.
Món ngô xào thơm ngậy mùi bơ hòa cùng mùi thơm của tép và ngô, có màu sắc bắt mắt, hạt ngô bóng bẩy, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của ngô. Ăn cùng với tương ớt nếu muốn.
Lưu ý khi chọn ngô: Chọn bắp to, vỏ màu xanh tươi, chưa bị khô vỏ và phần râu còn mềm, mượt sẽ ngon nhất.
Theo giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
- Toàn tỉnh có 2.111 hộ nghèo, hộ cận nghèo đủ điều kiện được hỗ trợ về nhà ở 19.05.2025 | 17:46 PM
- Phường Trần Lãm: 47 đảng viên được trao tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng 19.05.2025 | 17:43 PM
- Tập thể lãnh đạo, nhân viên Hải quan Thái Bình dâng hương, báo công dâng Bác 19.05.2025 | 17:47 PM
- Thái Thụy: 351 đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng 19.05.2025 | 17:45 PM
- Tiền Hải: Dâng hương tại khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh 19.05.2025 | 17:44 PM
- Đảng bộ Trường THPT Nguyễn Trãi: Kết nạp Đảng cho học sinh ưu tú 19.05.2025 | 17:45 PM
- Tuần làm việc thứ 3, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV: Xem xét, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng 19.05.2025 | 17:45 PM
- Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về một số nhiệm vụ trọng tâm sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính từ nay đến ngày 30/6/2025 19.05.2025 | 17:46 PM
- Báo chí Mexico đồng loạt đưa tin kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam-Mexico 19.05.2025 | 16:53 PM
- Khai mạc hoạt động “Theo dấu chân Bác Hồ” tại Trung Quốc 19.05.2025 | 16:53 PM
Xem tin theo ngày
-
Đưa tỉnh Thái Bình trở thành trung tâm kết nối của vùng, khu vực và quốc tế
- 110 tập thể, cá nhân đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét khen thưởng cấp nhà nước năm 2024
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Kế tục xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm quán triệt tinh thần các Nghị quyết của Bộ Chính trị
- Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị
- Xác định vai trò then chốt của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trước yêu cầu phát triển đất nước
- Quyết liệt triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
- Kiểm tra công tác chuẩn bị phương án bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp tại thành phố Thái Bình
- Đẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng các giải pháp sáng tạo kỹ thuật trong sản xuất, đời sống xã hội