Đề xuất chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng các tuyến đường trục kết nối với các khu chức năng trong Khu kinh tế Thái Bình
Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp.
Audio: 25012021_De_xuat_chu_truong_dau_tu_du_an_mixdown.mp3
Dự họp có các đồng chí: Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Lại Văn Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Tiền Hải, Thái Thụy.
Dự án đầu tư xây dựng các tuyến đường trục kết nối với các khu chức năng trong Khu kinh tế Thái Bình dự kiến sẽ có 5 hạng mục công trình trong đó có 3 tuyến đường được nâng cấp, cải tạo và 2 tuyến đường được đầu tư xây mới. Đối với dự án đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối cầu sông Hóa với tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình, dự kiến đoạn tuyến có chiều dài khoảng 4,7km, trong đó điểm đầu tuyến giao với đường đê sông Hóa (km1+350 đường sau cầu) thuộc xã Thụy Quỳnh, huyện Thái Thụy và điểm cuối giao với đường ven biển thuộc thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy.
Tại cuộc họp, đơn vị tư vấn đã báo cáo các phương án đề xuất thực hiện các hạng mục công trình với các nội dung gồm: phương án tuyến, hiện trạng, một số hình ảnh hiện trạng tuyến, quy mô đầu tư, kết cấu mặt đường, dự kiến tổng mức đầu tư và lựa chọn phương án đầu tư.
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự tích cực của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và đơn vị tư vấn đã bám sát chủ trương của tỉnh trong việc đầu tư các tuyến đường trục kết nối với các khu chức năng trong Khu kinh tế Thái Bình. Đồng chí yêu cầu đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến của các đại biểu dự họp, hoàn thiện báo cáo trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong đó phương án đề xuất phải bảo đảm phù hợp với quy hoạch giao thông đã được phê duyệt đồng thời thống nhất chỉ lập một dự án cho các tuyến đường trục trong Khu kinh tế Thái Bình; rà soát, điều chỉnh lại các hướng tuyến và quy mô làn xe nhằm bảo đảm mục tiêu thúc đẩy phát triển các khu công nghiệp trong Khu kinh tế Thái Bình, đáp ứng yêu cầu phát triển giao thông và hạn chế được tối đa việc giải phóng mặt bằng khi thực hiện dự án.
Minh Hương
Tin cùng chuyên mục
- Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng: Địa chỉ đỏ để các nhà báo hướng về nguồn 22.06.2025 | 21:17 PM
- Báo Thái Bình: Đồng hành cùng phát triển 22.06.2025 | 21:12 PM
- Căng thẳng gia tăng, Thái Lan - Campuchia đóng một số cửa khẩu biên giới 22.06.2025 | 21:13 PM
- Không quân Israel tấn công khu vực phía tây Iran 22.06.2025 | 21:13 PM
- Phấn đấu đến năm 2030 thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn tăng ít nhất 2,5 lần so với năm 2020 và không còn hộ nghèo 22.06.2025 | 19:17 PM
- Bàn giao, sáp nhập Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Bình, Hưng Yên 22.06.2025 | 17:06 PM
- Thủ tướng Israel cho rằng cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào Iran “làm thay đổi lịch sử” 22.06.2025 | 16:23 PM
- Đại biểu Quốc hội trẻ góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV 22.06.2025 | 16:23 PM
- Tổng Thư ký Liên hợp cảnh báo về “bước leo thang nguy hiểm” sau khi Mỹ không kích Iran 22.06.2025 | 16:24 PM
- Thế giới kêu gọi giải pháp ngoại giao sau cuộc không kích của Mỹ nhằm vào Iran 22.06.2025 | 15:52 PM
Xem tin theo ngày
-
Phấn đấu đến năm 2030 thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn tăng ít nhất 2,5 lần so với năm 2020 và không còn hộ nghèo
- Hội nghị trực tuyến toàn quốc về một số nội dung quan trọng
- Thái Bình về đích xóa nhà tạm, nhà dột nát trước kế hoạch 100 ngày
- Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Kỳ họp thứ 43
- Đảng ủy, UBND tỉnh: Họp nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
- 17 tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương
- Báo chí Thái Bình đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh
- Khai trương hệ thống chụp cắt lớp vi tính 512 lát cắt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
- Bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 diễn ra an toàn, chất lượng, công khai, minh bạch
- UBND tỉnh làm việc với Tổng Công ty Truyền tải Điện Quốc gia