Hơn 10.000 mẫu xét nghiệm lần 2 của đại biểu và khối phục vụ Đại hội Đảng âm tính với SARS-CoV-2
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kiểm tra việc lấy mẫu xét nghiệm cho người phục vụ Đại hội tại một điểm đại biểu dự Đại hội lưu trú. Ảnh: Thái Bình/Báo Sức khỏe và Đời sống.
Tính đến 20h ngày 24/1/2021 (tức 10 giờ trước khi diễn ra các hoạt động đầu tiên của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng), hơn 10 nghìn mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 2 của các đại biểu tham dự Đại hội Đảng và tất cả cán bộ, nhân viên phục vụ Đại hội Đảng đều cho kết quả âm tính với SARS-COV-2. Điều này đảm bảo môi trường an toàn để tiến hành Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Theo quy định, tất cả các đại biểu tham dự Đại hội Đảng và những người phục vụ Đại hội Đảng đều phải trải qua hai lần xét nghiệm COVID-19, trong đó, lần 1 thực hiện trong vòng 7 ngày trước Đại hội và lần 2 trong vòng 1- 2 ngày trước Đại hội.
Tuy nhiên, trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh phức tạp trên thế giới, vẫn cần phải tiến hành đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, sự cần thiết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo tinh thần Điện của Thường trực Ban Bí thư, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc triển khai đợt cao điểm phòng chống COVID-19.
"Các bộ, ngành và các địa phương đặc biệt chú trọng ngăn chặn việc xâm nhập các ca bệnh từ bên ngoài vào Việt Nam. Mọi người dân cần đề cao cảnh giác, phát hiện và thông báo cho cơ quan chức năng những trường hợp không thực hiện cách ly để đảm bảo môi trường an toàn trong thời gian diễn ra đại hội, góp phần vào thành công của Đại hội và đón tết Tân Sửu bình an, hạnh phúc", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đề nghị.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Chi bộ Hải quan Thái Bình tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2025 – 2027 13.05.2025 | 19:17 PM
- Chủ tịch nước Lương Cường dự lễ khánh thành bến cảng container quốc tế tại Hải Phòng 13.05.2025 | 18:51 PM
- Tuyên truyền kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho gần 200 công nhân lao động 13.05.2025 | 17:31 PM
- 94 đảng viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị 13.05.2025 | 17:32 PM
- Thái Hòa, Kaity Nguyễn đóng phim hành động về không tặc của Điện ảnh Công an Nhân dân 13.05.2025 | 18:51 PM
- Cảnh báo lừa đảo mạo danh Chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái" 13.05.2025 | 17:33 PM
- Tăng cường cảnh giác trước hành vi mạo danh công chức Thuế để lừa đảo người nộp thuế 13.05.2025 | 17:33 PM
- Quốc hội tiếp tục thảo luận về các dự án luật 13.05.2025 | 16:37 PM
- HLV Nguyễn Đình Hoàng tự hào vì các học trò đã chiến đấu đến giây cuối cùng 13.05.2025 | 16:12 PM
- Tập đoàn TBS Group hỗ trợ Thái Bình 12 tỷ đồng xóa nhà tạm, nhà dột nát 13.05.2025 | 16:11 PM
Xem tin theo ngày
-
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J