WHO ban hành hướng dẫn điều trị COVID-19 mới
WHO đã đưa ra hướng dẫn điều trị lâm sàng mới đối với bệnh nhân COVID-19. (Ảnh: AP)
Phát biểu tại cuộc họp báo của Liên Hợp Quốc tại Geneve (Thụy Sĩ), người phát ngôn WHO Margaret Harris cho biết, hướng dẫn mới này khuyến khích chỉ định dùng thiết bị đo nồng độ oxy để phát hiện kịp thời những bất thường trong điều trị tại nhà cho bệnh nhân COVID-19, qua đó tránh nguy cơ phải nhập viện.
WHO khuyên các đội ngũ điều trị đặt bệnh nhân nằm sấp, giúp cải thiện lưu thông oxy trong cơ thể. Trong hướng dẫn mới, WHO khuyến nghị nên dùng thuốc chống đông máu liều thấp để ngăn ngừa hình thành các cục máu đông trong mạch máu. Tuy nhiên, WHO lưu ý chỉ dùng liều thấp vì nếu dùng liều cao sẽ dẫn tới những vấn đề khác.
Nhóm chuyên gia độc lập của WHO sẽ nghiên cứu về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 tại Vũ Hán. (Ảnh: AP)
Ngoài ra, bà Harris cho biết, một nhóm chuyên gia độc lập do WHO dẫn đầu, hiện đang có mặt ở thành phố Vũ Hán, miền Trung Trung Quốc, sẽ hoàn tất thời gian cách ly trong 2 ngày tới. Sau đó, nhóm sẽ để bắt đầu nghiên cứu về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 tại nơi phát hiện ca bệnh COVID-19 đầu tiên ở người hồi tháng 12/2019.
Bà Harris đã từ chối bình luận các thông tin về sự chậm trễ trong việc triển khai vaccine ở Liên minh châu Âu (EU). Bà cho biết, không có dữ liệu cụ thể và ưu tiên của WHO là tất cả nhân viên y tế ở mọi quốc gia cần được tiêm chủng trong 100 ngày đầu tiên của năm.
Đến sáng 27/1, thế giới đã ghi nhận trên 100,6 triệu người nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó hơn 2,16 bệnh nhân COVID-19 đã không qua khỏi.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết 66-NQ/TW và Nghị quyết 68-NQ/TƯ 18.05.2025 | 09:37 AM
- Cảnh giác những luận điệu sai trái về Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa 18.05.2025 | 09:12 AM
- Kiên quyết không đội vốn, không kéo dài thời gian thực hiện các công trình, dự án quan trọng quốc gia 18.05.2025 | 09:11 AM
- Thành lập Tổ công tác về cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm buôn lậu, hàng giả 18.05.2025 | 07:48 AM
- Thời tiết ngày 18/5: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa lớn, có nơi trên 100 mm 18.05.2025 | 07:45 AM
- Đừng để mùa Hè trở thành nỗi lo: Phòng ngừa tai nạn thương tích cho trẻ 18.05.2025 | 07:45 AM
- Nha Trang chào Hè 2025: Kỳ vọng một mùa du lịch sôi động và bứt phá 18.05.2025 | 09:11 AM
- Mỗi xã sẽ có khoảng 7.000 học sinh sau sáp nhập 18.05.2025 | 07:48 AM
- Thái Lan tuột chức vô địch futsal nữ châu Á 2025 18.05.2025 | 07:49 AM
- Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố quê hương V.I.Lênin 18.05.2025 | 07:49 AM
Xem tin theo ngày
-
Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết 66-NQ/TW và Nghị quyết 68-NQ/TƯ
- Xác định vai trò then chốt của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trước yêu cầu phát triển đất nước
- Quyết liệt triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
- Kiểm tra công tác chuẩn bị phương án bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp tại thành phố Thái Bình
- Đẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng các giải pháp sáng tạo kỹ thuật trong sản xuất, đời sống xã hội
- Đối thoại với các doanh nghiệp tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố
- Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
- Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế