Canh măng - chân giò là món ăn không thể thiếu mỗi dịp Tết đến
Nguyên liệu để nấu canh măng - chân giò
Măng khô: 500gr
Móng giò: 1 cái
Xương: 300gr lợn
3 củ hành khô băm nhuyễn
Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá
Bí quyết chọn mua măng khô ngon Bạn nên chọn mua những loại măng có màu vàng nâu, được cắt thành miếng nhỏ và chưa tẩm muối. Nếu mua măng miếng to, thời gian ngâm măng và luộc măng sẽ lâu hơn. Măng nguyên chất phải còn lưu giữ mùi hương đặc trưng là măng mới. Măng khô chọn măng búp vàng đều không có xơ là măng non. |
Cách nấu canh măng - chân giò
Bước 1: Măng khô sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch và ngâm ít nhất 1 đêm. Bạn có thể ngâm nước vo gạo vào ngày đầu tiên, đến những ngày tiếp theo, thay bằng nước sạch hằng ngày vào để măng nở hết, và có thể loại bỏ hết chất bẩn, giúp măng trở nên trắng và ngon hơn.
Sau khi ngâm xong, cho măng vào rổ, để măng ráo nước thì cho vào nồi nước và tiếp tục đun sôi cho đến khi măng mềm hoàn toàn. Nên để nồi măng sôi trong ít nhất một giờ với lửa trung bình. Sau đó, tiếp tục gạn hết phần nước đã đun, cho thêm nước mới và đun trong khoảng một tiếng nữa để măng mềm đều. Trong quá trình đun, nếu thấy nồi măng cạn nước, phải châm thêm nước vào sao cho măng luôn phải ngập trong nước.
Bước 2: Khi măng đã chín mềm, vớt măng cho vào rổ để ráo nước và đợi đến khi măng nguội hoàn toàn thì xé măng thành từng sợi mỏng và vừa ăn, sau đó tiếp tục rửa lại bằng nước sạch. Thao tác như vậy, chị em sẽ giúp món canh măng trở nên hấp dẫn và dễ ăn hơn rất nhiều.
Bước 3: Cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho măng vào xào qua, thêm khoảng 1-2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm cho măng được ngấm gia vị.
Bước 4: Móng giò và xương rửa sạch, xát muối vào cho khử hết mùi hôi của thịt lợn, sau đó đem chần qua nước nóng để khi hầm xương nước dùng sẽ trong hơn.
Bước 5: Cho móng giò và xương vào nồi ninh trong vòng 30 phút. Khi ninh xương và móng giò, chị em lưu ý nếu nồi có bọt, phải vớt hết bọt ra để nước canh được trong, không bị vẩn đục. Nếu muốn nước dùng thơm hơn nữa thì bạn có thể cho thêm một mẩu quế nhỏ.
Bước 6: Sau khi nồi móng giò và xương đã ninh đủ thời gian, bạn cho măng khô đã xào trước đó vào nồi, tiếp tục ninh đến khi măng mềm, móng giò và xương chín nhừ là được. Nêm gia vị tùy theo khẩu vị là chị em đã hoàn thành xong món măng ninh chân giò rồi.
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Olympic Paris 2024: Những sàn đấu mang tính biểu tượng 23.07.2024 | 11:16 AM
- Olympic 2024: Các VĐV Việt Nam sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cao 23.07.2024 | 11:16 AM
- Kiều bào Lào khắc sâu công lao và tình cảm của Tổng Bí thư 23.07.2024 | 11:16 AM
- Xe tải biến thành nhà hàng di động trong vài phút 23.07.2024 | 11:17 AM
- Nông dân Vũ Thư: Thực hiện các biện pháp chăm sóc và bảo vệ lúa mùa 23.07.2024 | 11:11 AM
- Tăng nguồn lực cho tín dụng chính sách 23.07.2024 | 11:10 AM
- Bánh đậu xanh - Món ăn thanh nhiệt, giải độc 23.07.2024 | 11:10 AM
- Ít nhất 50 người chết do lở đất ở miền nam Ethiopia 23.07.2024 | 11:10 AM
- Ông Awang Bemee Awang Ali Basah làm Chủ tịch Thượng viện Malaysia 23.07.2024 | 11:11 AM
- Quỳnh Phụ: Bảo đảm an toàn lồng bè nuôi cá, phòng chống bão số 2 23.07.2024 | 11:10 AM
Xem tin theo ngày
-
Đoàn công tác Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm việc với UBND tỉnh về khảo sát, thẩm tra dự án Luật Điện lực (sửa đổi)
- Tổ chức trọng thể lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Văn Thặng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình
- Vô cùng thương tiếc đồng chí Tổng Bí thư kính mến!
- Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Danh sách Ban Tổ chức lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng
- Tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức theo nghi thức Quốc tang
- Tổ chức thành công cuộc diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh Thái Bình năm 2024
- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần