Canh măng - chân giò là món ăn không thể thiếu mỗi dịp Tết đến
Nguyên liệu để nấu canh măng - chân giò
Măng khô: 500gr
Móng giò: 1 cái
Xương: 300gr lợn
3 củ hành khô băm nhuyễn
Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá
Bí quyết chọn mua măng khô ngon Bạn nên chọn mua những loại măng có màu vàng nâu, được cắt thành miếng nhỏ và chưa tẩm muối. Nếu mua măng miếng to, thời gian ngâm măng và luộc măng sẽ lâu hơn. Măng nguyên chất phải còn lưu giữ mùi hương đặc trưng là măng mới. Măng khô chọn măng búp vàng đều không có xơ là măng non. |
Cách nấu canh măng - chân giò
Bước 1: Măng khô sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch và ngâm ít nhất 1 đêm. Bạn có thể ngâm nước vo gạo vào ngày đầu tiên, đến những ngày tiếp theo, thay bằng nước sạch hằng ngày vào để măng nở hết, và có thể loại bỏ hết chất bẩn, giúp măng trở nên trắng và ngon hơn.
Sau khi ngâm xong, cho măng vào rổ, để măng ráo nước thì cho vào nồi nước và tiếp tục đun sôi cho đến khi măng mềm hoàn toàn. Nên để nồi măng sôi trong ít nhất một giờ với lửa trung bình. Sau đó, tiếp tục gạn hết phần nước đã đun, cho thêm nước mới và đun trong khoảng một tiếng nữa để măng mềm đều. Trong quá trình đun, nếu thấy nồi măng cạn nước, phải châm thêm nước vào sao cho măng luôn phải ngập trong nước.
Bước 2: Khi măng đã chín mềm, vớt măng cho vào rổ để ráo nước và đợi đến khi măng nguội hoàn toàn thì xé măng thành từng sợi mỏng và vừa ăn, sau đó tiếp tục rửa lại bằng nước sạch. Thao tác như vậy, chị em sẽ giúp món canh măng trở nên hấp dẫn và dễ ăn hơn rất nhiều.
Bước 3: Cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho măng vào xào qua, thêm khoảng 1-2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm cho măng được ngấm gia vị.
Bước 4: Móng giò và xương rửa sạch, xát muối vào cho khử hết mùi hôi của thịt lợn, sau đó đem chần qua nước nóng để khi hầm xương nước dùng sẽ trong hơn.
Bước 5: Cho móng giò và xương vào nồi ninh trong vòng 30 phút. Khi ninh xương và móng giò, chị em lưu ý nếu nồi có bọt, phải vớt hết bọt ra để nước canh được trong, không bị vẩn đục. Nếu muốn nước dùng thơm hơn nữa thì bạn có thể cho thêm một mẩu quế nhỏ.
Bước 6: Sau khi nồi móng giò và xương đã ninh đủ thời gian, bạn cho măng khô đã xào trước đó vào nồi, tiếp tục ninh đến khi măng mềm, móng giò và xương chín nhừ là được. Nêm gia vị tùy theo khẩu vị là chị em đã hoàn thành xong món măng ninh chân giò rồi.
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Tái hiện chiến dịch Điện Biên Phủ bằng công nghệ 3D mapping 04.05.2024 | 11:02 AM
- Bên trong khu nghỉ dưỡng đắt nhất nước Mỹ 04.05.2024 | 11:07 AM
- Có cần bật đèn xi nhan khi đi qua vòng xuyến? 04.05.2024 | 11:08 AM
- Tăng cường công tác quản lý tín chỉ các-bon 04.05.2024 | 11:08 AM
- Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (1954-2024): Chín năm làm một Điện Biên… 04.05.2024 | 11:02 AM
- Những dấu mốc lịch sử trong Chiến dịch Điện Biên Phủ 04.05.2024 | 11:02 AM
- Viện ABAII đặt mục tiêu phổ cập blockchain và AI 04.05.2024 | 11:08 AM
- Những lưu ý lái xe máy khi trời mưa lớn 04.05.2024 | 11:03 AM
- Thụy Ninh: Thực hiện tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới nâng cao 04.05.2024 | 11:03 AM
- Ra mắt sách “Điện Biên Phủ” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp 04.05.2024 | 11:07 AM
Xem tin theo ngày
- Sớm triển khai xây dựng Nhà máy nhiệt điện LNG Thái Bình
- Viết tiếp bản hùng ca đại thắng
- Thái Bình vươn lên cùng cả nước
- Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại vào Thái Bình tại Hà Lan
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và viếng các anh hùng liệt sĩ
- Đoàn công tác của tỉnh tổ chức xúc tiến đầu tư tại Hà Lan
- Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW và sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU
- Quyết liệt thực hiện kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, tiêu cực
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm mô hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi
- Chống khai thác IUU là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách và lâu dài