Thành phố Hồ Chí Minh có 6 trường hợp F1 của bệnh nhân 1553
Ảnh minh họa.
Ngày 28/1, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp trực tuyến khẩn công tác phòng chống dịch với lãnh đạo của 24 trung tâm y tế quận huyện trước tình hình dịch bệnh tại Hải Dương, Quảng Ninh. Tại cuộc họp, thành phố đã nhận được thông tin có 6 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553 tại quận 5, 6, 10 và Tân Phú. Tất cả đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.
Để chủ động kiểm soát dịch bệnh tại thành phố, Sở Y tế đã chỉ đạo ngành Y tế sẵn sàng các biện pháp truy vết các trường tiếp xúc với ca bệnh, ca nghi ngờ, các trường hợp đến từ vùng dịch đúng phương pháp và có hướng dẫn cụ thể. Tăng cường giám sát, quản lý các khu cách ly.
Tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống COVID-19 tại các cơ sở điều trị. Tăng cường giám sát các trường hợp có triệu chứng đường hô hấp như sốt, ho, khó thở… để phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh có thể xâm nhập từ cộng đồng vào bệnh viện.
Giám sát xét nghiệm các nhóm nguy cơ như: nhân viên phục vụ tại khu cách ly, nhân viên tại các cảng vụ… Tăng cường các hoạt động truyền thông, hướng dẫn cộng đồng phản ứng phù hợp với từng thời điểm dịch bệnh. Ứng dụng công nghệ thông tin trong điều tra, truy vết, quản lý chuỗi lây nhiễm COVID-19
Bên cạnh đó, để nâng cao năng lực cho lực lượng đáp ứng nhanh của các Trung tâm Y tế quận huyện sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh, trong tuần vừa rồi, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức tập huấn lại cho toàn bộ lực lượng này. Đây là đợt tập huấn thứ 4 từ đầu mùa dịch đến nay. Sau một năm chiến đấu với COVID-19, đợt tập huấn này chính là một lần thao diễn hoàn chỉnh, trang bị cho các đội đáp ứng nhanh kỹ năng và công cụ để sẵn sàng bước vào đợt chiến đấu mới có thể sẽ căng thẳng và khốc liệt hơn.
Người dân thành phố trong thời điểm hiện nay cần bình tĩnh, truy cập thông tin chính thức từ Ngành y tế để hiểu và hành động đúng theo khuyến cáo của Ngành Y tế. Người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM sẽ tiếp tục cập nhật các khuyến cáo, các hành động người dân cần thực hiện sau khi đánh giá đầy đủ các yếu tố nguy cơ.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Bắc Bộ ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào rải rác 24.06.2025 | 06:51 AM
- Hướng dẫn cập nhật số Căn cước công dân thành mã số thuế 24.06.2025 | 06:51 AM
- Sân bay Vinh đóng cửa, hành khách sẽ được hoàn vé miễn phí 24.06.2025 | 06:52 AM
- Hàng trăm chiến sĩ luyện tập diễu binh dưới nắng nóng 24.06.2025 | 06:51 AM
- Cộng đồng Việt Nam tại Đan Mạch luôn hướng về quê hương 24.06.2025 | 03:12 AM
- Cuộc xung đột Israel-Iran: Nguyên nhân sâu xa và những diễn biến bất ngờ 24.06.2025 | 03:21 AM
- Thông cáo báo chí số 32, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV 24.06.2025 | 03:22 AM
- 1.406 thí sinh trúng tuyển đợt 2 vào các trường THPT công lập 23.06.2025 | 21:25 PM
- Những ngôi sao điện ảnh xứng đáng nhận giải Oscar 24.06.2025 | 03:22 AM
- Phim Elio lập kỷ lục đáng buồn cho xưởng hoạt hình Pixar 24.06.2025 | 06:51 AM
Xem tin theo ngày
-
Tuyên chiến với tội phạm sản xuất, lưu hành, kinh doanh hàng giả
- Gặp mặt cán bộ thành phố Thái Bình qua các thời kỳ
- Quyết liệt thực hiện chuyển đổi số liên thông để đáp ứng yêu cầu sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị
- Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh
- Bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định
- Họp Thường trực HĐND tỉnh
- Phấn đấu đến năm 2030 thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn tăng ít nhất 2,5 lần so với năm 2020 và không còn hộ nghèo
- Hội nghị trực tuyến toàn quốc về một số nội dung quan trọng
- Thái Bình về đích xóa nhà tạm, nhà dột nát trước kế hoạch 100 ngày
- Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Kỳ họp thứ 43