Tình hình dịch Covid-19 đến ngày 30/1
Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xử lý mẫu bệnh phẩm của người nghi nhiễm Covid-19.
Đến 18 giờ ngày 30/1, Việt Nam ghi nhận có thêm 28 bệnh nhân nhiễm mới, trong đó 27 bệnh nhân nhiễm trong cộng đồng và 1 bệnh nhân nhập cảnh được cách ly ngay. Trong ngày, có 2 tỉnh, thành phố ghi nhận có bệnh nhân nhiễm mới là Gia Lai có 2 bệnh nhân và Thành phố Hồ Chí Minh 1 bệnh nhân. 3 bệnh nhân nhiễm mới đều có liên quan đến bệnh nhân ở Hải Dương. Bên cạnh đó, cả nước cũng ghi nhận có 8 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Hiện 1.456 bệnh nhân đã được điều trị khỏi.
Tính đến 19 giờ 45 phút ngày 30/1, trên địa bàn tỉnh đã rà soát được hơn 2.780 trường hợp nguy cơ từ Quảng Ninh, Hải Dương và một số tỉnh khác trở về địa phương (số liệu tính từ ngày 1/1/2021 đến nay). Tại 2 xã Thụy Hưng, Thụy Việt (Thái Thụy) – nơi có bệnh nhân dương tính về vào ngày 23 và 24/1 đã triển khai, tổ chức các chốt kiểm soát (thôn ngăn cách với thôn, xã ngăn cách với xã). Hiện 25 trường hợp nghi nhiễm đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế; các trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính tại Hà Nội đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại khu cách ly tập trung của huyện Thái Thụy. Trong ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thực hiện xét nghiệm 77 mẫu bệnh phẩm và đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Trước những diễn biến mới phức tạp của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 đã có văn bản gửi UBND huyện, thành phố; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện, thành phố về việc rà soát, tổ chức khai báo y tế, xét nghiệm người về từ vùng dịch tại tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, trong đó nêu rõ: Người dân đã từng đi, đến, về từ Thành phố Chí Linh (Hải Dương) trong thời gian từ ngày 1/1/2021 và sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) từ ngày 5/1/2021 đến nay chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc Trung tâm y tế huyện, thành phố khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.
Hoàng Lanh
Tin cùng chuyên mục
- Thông cáo báo chí số 8, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV 13.05.2025 | 21:05 PM
- Công bố 4 nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV 13.05.2025 | 21:07 PM
- Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc họp về việc lấy ý kiến nhân dân sửa đổi Hiến pháp 2013 13.05.2025 | 21:07 PM
- Chi bộ Hải quan Thái Bình tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2025 – 2027 13.05.2025 | 19:17 PM
- Chủ tịch nước Lương Cường dự lễ khánh thành bến cảng container quốc tế tại Hải Phòng 13.05.2025 | 18:51 PM
- Tuyên truyền kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho gần 200 công nhân lao động 13.05.2025 | 17:31 PM
- 94 đảng viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị 13.05.2025 | 17:32 PM
- Thái Hòa, Kaity Nguyễn đóng phim hành động về không tặc của Điện ảnh Công an Nhân dân 13.05.2025 | 18:51 PM
- Cảnh báo lừa đảo mạo danh Chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái" 13.05.2025 | 17:33 PM
- Tăng cường cảnh giác trước hành vi mạo danh công chức Thuế để lừa đảo người nộp thuế 13.05.2025 | 17:33 PM
Xem tin theo ngày
-
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J