Tiền Hải: Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu, cụm công nghiệp
Các doanh nghiệp tại Tiền Hải thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Theo ghi nhận tại khu công nghiệp Tiền Hải, tại cổng ra vào các công ty, doanh nghiệp, lực lượng bảo vệ thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho công nhân trước khi vào làm việc. Bên cạnh đó, các công ty, doanh nghiệp cũng quy định khách hàng đến giao dịch phải mang khẩu trang và kiểm tra theo quy định nhằm bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công ty TNHH HaHae đã tăng cường lực lượng bảo vệ thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho công nhân trước khi vào làm việc. Hàng ngày, Công ty thông tin về tình hình dịch để công nhân nắm bắt, chủ động phòng, chống, tránh tâm lý hoang mang. Ngoài ra, phương tiện đi lại cũng được Công ty khử trùng nhằm bảo đảm an toàn cho người lao động.
Chị Trần Thị Hà Tuyên, công nhân Công ty cho biết: Trước thông tin về diễn biến mới của dịch Covid-19 tại một số tỉnh, để phòng, chống dịch hiệu quả, chúng tôi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp theo khuyến cáo của ngành Y tế. Hiện nay, tôi rất yên tâm khi đến Công ty làm việc vì được nhân viên phòng y tế kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt hàng ngày.
Còn chị Hà Thị My, công nhân Công ty TNHH Gốm sứ Thành Đô cho biết: Chúng tôi được Công đoàn Công ty, Trung tâm Y tế huyện tuyên truyền về diễn biến của dịch Covid-19 hiện nay, hướng dẫn thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.
Ông Vũ Thái Học, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tiền Hải cho biết: Trên địa bàn huyện hiện có 1 khu công nghiệp, 3 cụm công nghiệp với trên 22.000 lao động. Những ngày qua, Liên đoàn Lao động huyện đã chủ động triển khai kế hoạch phối hợp với Trung tâm Y tế tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Theo đó, tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn, các tổ chức công đoàn đã triển khai tuyên truyền về diễn biến, các biện pháp phòng, chống dịch... Ngoài ra, các công ty, doanh nghiệp còn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền tại nơi làm việc, người lao động cần thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo như: rửa tay sát khuẩn trước khi vào làm việc, sau giờ nghỉ giải lao, trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh... Khuyến cáo người lao động duy trì các thói quen tốt cho sức khỏe như tập thể dục giữa giờ, tích cực vận động, bảo đảm chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân... Hướng dẫn công nhân đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân đúng cách để phòng, chống dịch đạt hiệu quả. Phun thuốc khử trùng, lập các chốt tự kiểm tra thân nhiệt, cấp phát và yêu cầu 100% người lao động, khách hàng đến giao dịch đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn. Ngoài ra, khuyến cáo các doanh nghiệp xử lý ban đầu cho người nghi mắc bệnh; biện pháp phòng ngừa đối với người tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm.
Hiện tại, công tác phòng, chống dịch tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Tiền Hải đang được đặc biệt chú trọng, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của công nhân, người lao động, giúp họ hiểu đúng và thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình hiện nay.
Mạnh Thắng
Tin cùng chuyên mục
- Sẵn sàng cho lễ giao nhận quân năm 2025 11.02.2025 | 15:04 PM
- Đánh giá, xác nhận xã Thụy Ninh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu 11.02.2025 | 15:04 PM
- Công đoàn Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh: Gặp mặt, tặng quà công nhân nhập ngũ 11.02.2025 | 15:05 PM
- Trung Quốc tiếp tục nỗ lực cứu hộ sau lở đất ở Tứ Xuyên 11.02.2025 | 15:07 PM
- 6 kỹ sư phần mềm 'giỏi nhất thế giới' tại DOGE của Musk là ai? 11.02.2025 | 09:57 AM
- Giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn cùng tăng vọt, lên cao nhất lịch sử 11.02.2025 | 09:56 AM
- Công ty ChatGPT sắp hoàn tất thiết kế chip riêng đầu tiên 11.02.2025 | 09:57 AM
- Công nghệ trong siêu máy chụp CT phát hiện sớm ung thư, đột quỵ 11.02.2025 | 09:58 AM
- Chuyện lạ tại Serie A, CLB vừa sa thải HLV đã tái bổ nhiệm 11.02.2025 | 15:06 PM
- Nhà khoa học Việt dùng bột bí mật tạo vật liệu mái che máy bay quân sự 11.02.2025 | 09:58 AM
Xem tin theo ngày
-
Khai mạc lễ hội đền Trần năm 2025
- Thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất HĐND tỉnh khóa XVII
- Khai mạc hội chợ kết nối cung cầu doanh nhân họ Trần với các doanh nghiệp trong và ngoài nước xuân Ất Tỵ 2025
- Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra tình hình triển khai dự án khu công nghiệp Hải Long
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ một số dự án trọng điểm
- Quyết liệt, khẩn trương hơn nữa trong triển khai chuyển đổi số quốc gia và Đề án 06
- Công bố các quyết định về thành lập, hợp nhất một số tổ chức, cơ quan của Đảng bộ tỉnh
- Họp báo triển khai cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ V, năm 2025
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy: Thăm, động viên các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịp đầu xuân mới