Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số địa phương, đơn vị
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại khu cách ly, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Tại Khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh báo cáo nhanh tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020, kế hoạch triển khai công tác khám, chữa bệnh, phòng chống dịch Covid-19 trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Hiện nay, Khu cách ly đang theo dõi 8 trường hợp trở về từ vùng có dịch, có triệu chứng sốt, ho, khó thở,... Các trang thiết bị, vật tư y tế, nhân lực đã được bố trí sẵn sàng với mục tiêu đáp ứng kịp thời nhu cầu điều trị của người bệnh cũng như những diễn biến mới của tình hình dịch Covid-19.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi khảo sát tại Bệnh viện dã chiến cơ sở 1 dự kiến đặt tại Bệnh viện Thái Bình, Bệnh viện dã chiến cơ sở 2 dự kiến đặt tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa. Để đáp ứng tình huống 500 giường bệnh điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, ngay khi có diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở Y tế sẽ huy động trang thiết bị y tế, nhân lực từ các bệnh viện đa khoa trong tỉnh về lắp đặt tại Bệnh viện Thái Bình bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, chữa trị cho người bệnh đạt hiệu quả cao nhất vì sự an toàn của cộng đồng.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát tại Bệnh viện dã chiến cơ sở 1 dự kiến đặt tại Bệnh viện Thái Bình.
Phát biểu tại các cơ sở y tế, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương nỗ lực của ngành y tế, các y, bác sĩ trong thời điểm dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan khi tết Nguyên đán đã cận kề. Đồng chí đề nghị các đơn vị phân công các kíp trực chu đáo, đảm bảo vật tư y tế, phòng cách ly sẵn sàng hoạt động đáp ứng kịp thời nhu cầu điều trị, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
Đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại 2 tổ tự quản của huyện Đông Hưng ở thôn Bảo Châu, xã Đông La và thôn Phong Lôi Tây, xã Đông Hợp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các thành viên trong các tổ tự quản nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Trong đó, cần đẩy mạnh việc thường xuyên tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, rà soát người trở về từ các vùng có dịch, giám sát việc tuân thủ cách ly tại nhà, hạn chế các hoạt động tế lễ, tập trung đông người trong dịp lễ, tết,…
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tổ tự quản của thôn Bảo Châu, xã Đông La (Đông Hưng).
Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng năm mới và trao tặng những phần quà tết cho tổ tự quản thôn Bảo Châu và tổ tự quản thôn Phong Lôi Tây.
Tú Anh
Tin cùng chuyên mục
- Chủ tịch nước Lương Cường dự lễ khánh thành bến cảng container quốc tế tại Hải Phòng 13.05.2025 | 18:51 PM
- Tuyên truyền kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho gần 200 công nhân lao động 13.05.2025 | 17:31 PM
- 94 đảng viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị 13.05.2025 | 17:32 PM
- Thái Hòa, Kaity Nguyễn đóng phim hành động về không tặc của Điện ảnh Công an Nhân dân 13.05.2025 | 18:51 PM
- Cảnh báo lừa đảo mạo danh Chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái" 13.05.2025 | 17:33 PM
- Tăng cường cảnh giác trước hành vi mạo danh công chức Thuế để lừa đảo người nộp thuế 13.05.2025 | 17:33 PM
- Quốc hội tiếp tục thảo luận về các dự án luật 13.05.2025 | 16:37 PM
- Quyết định mở thủ tục phá sản đối với Công ty cổ phần Điện Đông La 13.05.2025 | 16:16 PM
- HLV Nguyễn Đình Hoàng tự hào vì các học trò đã chiến đấu đến giây cuối cùng 13.05.2025 | 16:12 PM
- Tập đoàn TBS Group hỗ trợ Thái Bình 12 tỷ đồng xóa nhà tạm, nhà dột nát 13.05.2025 | 16:11 PM
Xem tin theo ngày
-
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J