Phim Việt Nam tỏa sáng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin
Cảnh trong phim Vị (Taste) của Việt Nam.
Kết thúc liên hoan phim, Ban giám khảo đều nhất trí lựa chọn bộ phim “Bad Luck Banging or Loony Porn" của đạo diễn người Ru-ma-ni Ra-đu Giu-đê là chủ nhân của giải Gấu Vàng năm nay. Bộ phim xoay quanh việc một giáo viên bị phát tán clip “nóng” và được Ban giám khảo đánh giá có cách xây dựng một cách nghệ thuật, hoa mỹ, thông minh, sống động đồng thời có những yếu tố hiếm và cần thiết của một tác phẩm nghệ thuật tồn tại lâu dài.
Ở hạng mục Encounters tôn vinh những nhà làm phim độc lập tạo ra những thước phim táo bạo về cấu trúc và nghệ thuật, bộ phim "Vị" của đạo diễn Lê Bảo đã giành giải Đặc biệt của Ban Giám khảo. Bộ phim của đạo diễn trẻ Việt Nam được lựa chọn nhờ sự trừu tượng được dàn dựng táo bạo rất nghệ thuật về các quan hệ xã hội thông qua việc sử dụng những cấu trúc cụ thể để thể hiện những trạng thái và cung bậc cảm xúc khác biệt.
Theo kế hoạch, lễ trao giải và công chiếu các bộ phim đoạt giải sẽ được tổ chức từ ngày 9-20/6 tới tại thủ đô Berlin của Đức.
Theo TTXVN
Tin cùng chuyên mục
- Hàng nghìn hecta lúa bị gãy đổ sau mưa giông ở miền Trung 12.05.2025 | 09:44 AM
- Lãi suất ngân hàng ngày 12/5: Các ngân hàng có lãi suất từ 6% 12.05.2025 | 09:42 AM
- Việt Nam giành Huy chương vàng Cúp Thể dục dụng cụ thế giới 12.05.2025 | 09:44 AM
- Hưng Hà: Quyết liệt xử lý hàng loạt công trình xây dựng trái phép 12.05.2025 | 09:42 AM
- Bình Định: Bước tiến dài trên hành trình hiện thực hóa mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân 12.05.2025 | 09:43 AM
- Lan tỏa các hoạt động nhân đạo, từ thiện trong cộng đồng 12.05.2025 | 09:42 AM
- Khu công nghiệp Hưng Phú: Mũi nhọn thu hút đầu tư công nghệ cao phía Nam Thái Bình 12.05.2025 | 09:29 AM
- Những thói quen người lái xe máy cần biết khi đi cạnh xe tải 12.05.2025 | 09:42 AM
- Nghị quyết 68-NQ/TW: Bệ phóng cho kinh tế tư nhân bứt phá 12.05.2025 | 09:41 AM
- Thời tiết ngày 12/5: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm có mưa vài nơi 12.05.2025 | 09:41 AM
Xem tin theo ngày
-
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J
- Phấn đấu khởi công dự án tuyến đường CT.08 vào ngày 12/5/2025
- Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về một số báo cáo, tờ trình