Súp gấc thơm ngon, lạ miệng
Nguyên liệu:
1 quả gấc chín
1 con cua biển, 200gr tôm sú
1 quả trứng, 1 bắp Mỹ
1 củ gừng
4 muỗng canh hành tím băm
Bột năng, rượu trắng
Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu,...
Cách nấu:
- Bước 1: Sơ chế gấc
Gấc mua về, chị em nạo lấy phần ruột, bỏ hạt, cho vào tô cùng với 1 muỗng canh rượu trắng rồi dầm cho gấc nhuyễn ra.
- Bước 2: Sơ chế hải sản
Bạn hãy rửa sạch cua rồi đem luộc chín. Khi luộc, chị em đừng quên thả 2-3 lát gừng vào nồi để nước luộc cua thơm hơn, bớt mùi tanh. Khi cua đã chín, vớt ra để nguội và lọc lấy phần thịt cua, giữ lại phần nước luộc để nấu soup.
Thao tác tương tự với tôm và nước luộc tôm.
- Bước 3: Xào sơ các nguyên liệu
Bắc chảo lên bếp và phi thơm 2 muỗng canh hành tím băm. Sau đó, cho thịt cua vào xào khoảng 30 giây thì cho thịt gấc vào. Nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, trộn đều rồi đổ phần thịt cua cùng gấc ra bát.
Tiếp tục cho thịt tôm vào chảo, xào đến khi tôm săn lại thì cho 1/4 muỗng cà phê tiêu vào và xào chín.
- Bước 4: Nấu soup
Phi thơm 2 muỗng canh hành tím băm còn lại trong nồi. Sau đó, cho thịt cua và tôm đã xào cùng khoảng 2 lít nước luộc tôm và cua vào nồi. Đậy vung và đợi hỗn hợp sôi lăn tăn.
Trong khi đợi, trộn đều 4 muỗng canh bột năng với 4 muỗng canh nước lọc cùng hạt bắp Mỹ. Thấy nồi nước dùng sôi thì đổ từ từ hỗn hợp bột năng này vào, vừa đổ vừa khuấy đều. Tiếp theo, đập 1 quả trứng gà vào nồi và dùng thìa khuấy cho trứng gà tan ra.
Đậy vung và đợi hỗn hợp sôi lăn tăn trở lại thì tắt bếp.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món soup gấc hải sản rồi! Đổ súp ra bát, rắc thêm 1 chút hạt tiêu nếu muốn và thưởng thức thôi!
Thành phẩm: Súp gấc hải sản đậm đà, bắt mắt với màu đỏ rực của gấc tươi, thơm lừng vị cua biển và tôm tươi, đem đến một món ăn hấp dẫn, chị em ăn thử một lần chắc chắn là sẽ "ưng cái miệng".
Bí quyết chọn cua tươi, ngon 1. Khi mua, bạn hãy thử bóp vào mai, yếm của cua để xem những bộ phận này có cứng hay không. Nếu cứng, chứng tỏ là cua chắc thịt. Ngược lại thì cua đó ốp thịt hoặc ít thịt. 2. Thực hiện thao tác bóp nhẹ vào phần đùi của que dầm bơi, dưới bộ phận mai cua, nếu cua có dấu hiệu giãy giụa toàn bộ que thì nó là cua còn khỏe và thịt ngon. 3. Xem màu của lớp da khuỷu trên của càng cua. Nếu có màu hồng đỏ hoặc màu hồng sậm thì cua nhiều thịt. |
Theo giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
- Đại hội đại biểu Hội Kế hoạch hóa gia đình huyện Hưng Hà lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 27.11.2024 | 19:30 PM
- Năm 2024, tổng sản phẩm GRDP trên địa bàn tỉnh ước tăng 7,32% 27.11.2024 | 19:33 PM
- Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện: Tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương 27.11.2024 | 19:35 PM
- Trong tuần, ghi nhận 86 trường hợp phạt nguội 27.11.2024 | 19:36 PM
- Ngày Internet Việt Nam 27/11/2024 - Bứt phá với DC, Cloud, 5G và AI 27.11.2024 | 19:37 PM
- Tập huấn nghiệp vụ văn hóa, thể thao cho 210 học viên tại Vũ Thư và thành phố Thái Bình 27.11.2024 | 17:30 PM
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội thảo luận về các dự án luật 27.11.2024 | 17:30 PM
- Thể lệ Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 54 (năm 2025) 27.11.2024 | 17:08 PM
- "Bà lão AI" chống lừa đảo qua điện thoại 27.11.2024 | 17:08 PM
- Xếp hạng 6 di tích quốc gia đặc biệt 27.11.2024 | 15:38 PM
Xem tin theo ngày
- Năm 2024, tổng sản phẩm GRDP trên địa bàn tỉnh ước tăng 7,32%
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội thảo luận về các dự án luật
- UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam
- UBND tỉnh họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện và công tác GPMB các dự án nhà ở thương mại và khu dân cư NTM kiểu mẫu
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội biểu quyết thông qua các dự án luật
- Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ
- Tổng Bí thư Tô Lâm trao đổi chuyên đề đặc biệt quan trọng, định hướng phát triển đất nước
- Khai mạc hội chợ nông nghiệp quốc tế khu vực đồng bằng Bắc Bộ năm 2024
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội thảo luận về sửa đổi dự án Luật Quảng cáo
- Thông cáo báo chí Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII