Hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng cây cho nhân dân huyện Đô Lương. Ảnh: TTXVN
Sáng 14/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh do Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng tỉnh Nghệ An tổ chức tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn.
Đây là tỉnh thứ 3 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ hưởng ứng trồng 1 tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh được triển khai từ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm nay.
Để cùng tỉnh Nghệ An trồng mới 50.000 cây xanh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng Tài Nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã tặng nhân dân huyện Đô Lương 10.000 cây lát hoa và sao đen để lan tỏa ý nghĩa trồng cây, phủ xanh núi rừng, làng xóm, cũng như phục hồi hệ sinh thái, môi trường tại túi bom Truông Bồn.
Sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khởi xướng trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trình Thủ tướng phê duyệt Đề án phục hồi, phát triển hệ thống cây xanh. Đến nay, Đề án này đã nhận được sự ủng hộ của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên và nhiều doanh nghiệp, cá nhân.
Bộ cũng đã xây dựng Hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu bản đồ cây xanh (Tree Map) trên điện thoại thông minh. Ứng dụng này sẽ cung cấp thông tin về loài cây, địa điểm, quy trình trồng, đồng thời cập nhật kết quả trồng mới và kết nối các địa chỉ cung cấp nguồn cây và quỹ đất trồng cây. Bởi trồng cây "Vì một Việt Nam xanh" cũng chính là sửa chữa, khắc phục những sai lầm trong ứng xử với tự nhiên trong suốt thời gian dài vừa qua, đưa Việt Nam trở thành một tấm gương mẫu mực, một điểm đến hấp dẫn về cuộc sống hài hòa với thiên nhiên.
Cũng trong sáng 14/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ thông xe cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối liền tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh qua tuyến đường bộ ven biển.
Theo vnexpress.net
Tin cùng chuyên mục
- Khai mạc Giải cầu lông thiện nguyện học sinh tỉnh Thái Bình năm 2025 29.06.2025 | 20:09 PM
- Tổng Bí thư Tô Lâm khảo sát mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp 29.06.2025 | 20:11 PM
- Bế mạc giải bóng bàn các câu lạc bộ tranh cúp Báo Thái Bình năm 2025 29.06.2025 | 20:10 PM
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ 29.06.2025 | 19:01 PM
- Giữa căng thẳng chính trị, Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn trình danh sách nội các mới 29.06.2025 | 19:01 PM
- G7 nhất trí tránh mức thuế cao hơn cho các công ty Mỹ 29.06.2025 | 19:02 PM
- Hé Lộ Sức Mạnh “Hung Thần” Tầm Thấp Sukhoi Su-24 Của Nga! 29.06.2025 | 19:01 PM
- Trưng bày chuyên đề “Bảo vật quốc gia – Những kiệt tác di sản tại Thành phố Hồ Chí Minh” 29.06.2025 | 18:10 PM
- Trung Quốc ban bố cảnh báo cao nhất do lũ lụt nghiêm trọng 29.06.2025 | 15:29 PM
- Thắng 4-1 Benfica, Chelsea vào tứ kết FIFA Club World Cup 2025 29.06.2025 | 15:30 PM
Xem tin theo ngày
-
Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam
- 26 tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2025 được trao thưởng
- Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hưng Yên
- Hoàn thành xuất sắc sứ mệnh lịch sử góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh
- Phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu kinh tế - xã hội tạo nền tảng thuận lợi cho tỉnh Thái Bình hợp nhất với tỉnh Hưng Yên cùng đất nước vươn mình
- Bứt phá, vươn lên mạnh mẽ hơn, hướng tới mục tiêu phát triển nhanh, giàu mạnh bền vững và thịnh vượng