Việt Nam tiếp nhận một nghìn liều vaccine Sputnik V
Ảnh minh họa.
Ông Đặng Việt Hùng, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Y tế cho biết, sáng nay, Bộ Y tế đã tiếp nhận lô vaccine gồm một nghìn liều từ sân bay Nội Bài, ngay sau đó được chuyển vào kho lạnh của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để bảo quản.
Thời gian tới, việc điều phối lô vaccine này sẽ do Chính phủ quyết định, có thể điều tiết về Bộ Y tế hoặc các đơn vị khác.
Đây là những liều vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên của Nga có mặt tại Việt Nam.
Ngày 25/2 vừa qua, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc cũng đã đề xuất Bộ Y tế phê duyệt thêm hai vaccine phòng Covid-19 ngoài AstraZeneca. Đó là vaccine của công ty Moderna (Mỹ) và vaccine Sputnik V của công ty JSC Generium (Nga) để sử dụng cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.
Kế hoạch mục tiêu của Việt Nam là có đủ 150 triệu liều vaccine trong năm nay trước khi những lô vaccine ngừa Covid-19 trong nước có thể được sản xuất diện rộng vào cuối năm nay, đầu năm tới.
Sputnik V là vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới được phê duyệt. Từ ngày 11-8-2020, Bộ Y tế Nga đã cho triển khai tiêm quy mô toàn quốc vaccine Sputnik V khi vaccine này chưa thực hiện xong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.
Đến nay, vaccine Sputnik V đã được hơn 50 quốc gia phê duyệt sử dụng.
Theo kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 được công bố trên tạp chí The Lancet, vaccine Sputnik V có hiệu quả lên tới 91,6%, riêng đối với tình nguyện viên trên 60 tuổi, tỷ lệ này là 91,8%. Sau tiêm, 98% tình nguyện viên sản sinh kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2.
Theo nhandan.com.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cảnh báo không sử dụng Siro ăn ngon Hải Bé trong khi chờ xác minh 18.06.2025 | 08:44 AM
- Thủ tướng điều động, bổ nhiệm Thứ trưởng Thường trực Dân tộc và Tôn giáo và Phó Tổng Thanh tra Thường trực Thanh tra Chính phủ 18.06.2025 | 08:44 AM
- Đạo diễn Việt làm phim viễn tưởng dài 3 tiếng đồng hồ bằng AI trên iPhone 18.06.2025 | 08:22 AM
- Tổng thống Mỹ tuyên bố muốn đạt thỏa thuận thực sự với Iran 18.06.2025 | 08:21 AM
- Căng thẳng Israel-Iran: Thêm hàng loạt nước sơ tán hoặc kêu gọi công dân di dời 18.06.2025 | 08:21 AM
- Trung Quốc khẳng định Trung Á là ưu tiên trong chính sách ngoại giao 18.06.2025 | 08:20 AM
- Khánh Hòa đăng quang Giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia 2025 18.06.2025 | 08:21 AM
- Kết quả bàn thắng River Plate vs Urawa Red Diamonds: 3-1 (FIFA Club World Cup 2025) 18.06.2025 | 08:20 AM
- Cột mốc đáng tự hào: Hơn 30.000 cá thể rùa biển được thả về đại dương tại Côn Đảo 18.06.2025 | 07:34 AM
- Việt Nam triển khai chương trình thí điểm thị trường giao dịch phát thải 18.06.2025 | 07:34 AM
Xem tin theo ngày
-
Thông qua Đề án thành lập Đảng bộ UBND tỉnh Hưng Yên
- Tiếp xúc cử tri thành phố Thái Bình
- Đến 30/6 hệ thống chính trị cấp xã trong toàn quốc đi vào hoạt động đồng bộ
- Tập huấn về tổ chức và hoạt động của tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể
- Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Diễn tập thử nghiệm mô hình hoạt động của các cơ quan đảng, chính quyền, MTTQ xã Long Hưng
- Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
- Các trung tâm phục vụ hành chính công tại địa bàn thành phố Thái Bình sẵn sàng vận hành từ ngày 15/6
- Đảng ủy, UBND tỉnh họp nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy