Thứ 5, 28/11/2024, 03:34[GMT+7]

Nước ép dứa gừng tăng cường miễn dịch

Thứ 3, 23/03/2021 | 09:11:09
68,682 lượt xem
Một ly nước gồm dứa thơm ngọt gừng cay có tác dụng giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa tốt và giúp giải quyết những cơn đau dạ dày.

Uống nước ép trái cây nhiệt đới này có thể đặc biệt hữu ích trong việc làm dịu cơn đau họng và làm dịu cơn ho có thể phát sinh. Dứa đặc biệt tuyệt vời cho sức khỏe hệ thống miễn dịch vì hàm lượng vitamin C cao. Chúng cũng rất tốt cho quá trình tiêu hóa của chúng ta vì chúng chứa một loại enzym tiêu hóa nhất định được gọi là bromelain. Điều này làm cho chúng trở thành một loại trái cây tốt để ăn sau bữa ăn. Enzyme độc đáo này cũng có đặc tính chống viêm có thể giúp giảm đau khớp và viêm khớp. Dứa là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời (giúp cơ thể chúng ta chống lại bệnh tật), kali, canxi, vitamin A và các khoáng chất vi lượng mangan và selen. 

Các thành phần mạnh mẽ khác trong món nước ép này bao gồm gừng, chanh, nghệ và nước dừa. Ngoài ra còn có tùy chọn thêm mật ong.

Gừng

Được sử dụng trên khắp thế giới trong hàng nghìn năm như một phương thuốc tự nhiên.

- Giảm buồn nôn và đau

- Chống viêm

- Chất chống oxy hóa

- Thúc đẩy quá trình tiêu hóa thích hợp

- Giảm lượng đường trong máu và giảm mức cholesterol

Chanh

- Hỗ trợ tiêu hóa và giải độc

- Thúc đẩy giảm cân

- Tăng cường năng lượng

- Tăng cường hệ thống miễn dịch

Nghệ

- Chống viêm

- Có thể giúp giảm đau

- Tiêu hóa

- Hỗ trợ khớp khỏe mạnh và khả năng vận động

- Tăng cường sức khỏe tim mạch

- Hỗ trợ mức cholesterol lành mạnh

Nước dừa

- Chứa nhiều kali và chất điện giải

- Làm sạch và giải độc

Mật ong

- Giảm dị ứng tự nhiên

- Tăng cường năng lượng

- Chất chống oxy hóa

- Ức chế ho

Có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh là quan trọng vào mọi thời điểm trong năm, đặc biệt khi dịch bệnh Covid đang hoành hành. Một trong những cách tốt nhất để giữ cho hệ thống miễn dịch của chúng ta hoạt động tốt nhất là thông qua thực phẩm chúng ta ăn.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta sẽ bất khả chiến bại, nhưng nó sẽ giúp cơ thể chúng ta được trang bị tốt hơn để chống lại bệnh tật và/hoặc hạn chế mức độ nghiêm trọng và thời gian kéo dài của bệnh tật nếu chúng ta không may bị ốm.


Để làm nước ép dứa gừng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

210g dứa, cắt miếng

240ml nước dừa

2 thìa súp gừng tươi

Nước cốt 1/2 quả chanh

2 thìa cafe nghệ băm nhỏ

1 ít tiêu nguyên hạt 

1-2 thìa súp mật ong (nếu muốn tăng vị ngọt)

Uống thứ

Cách làm nước ép dứa gừng

Tốt nhất là sử dụng máy ép trái cây để ép lấy nước. Cho tất cả các nguyên liệu vào ép. Tuy nhiên nếu không có máy ép bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố. Xay nguyên liệu trong 30 giây tới 1 phút.

Sau đó đổ qua rây để loại bỏ phần bã. 

Uống thứ

Cuối cùng đổ ra ly và thưởng thức ngay nhé! 

Theo afamily.vn