Thứ 5, 28/11/2024, 03:28[GMT+7]

Công diễn “100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt”

Thứ 2, 05/04/2021 | 14:20:49
1,513 lượt xem
Chương trình ẩm thực xác lập kỷ lục Việt Nam, sự kiện công diễn “100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt” dự kiến diễn ra vào ngày 8/4/2021, mở đầu cho chuỗi hoạt động hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt năm 2021.

Món gỏi rau ngũ sắc được các đầu bếp của Chi hội Đầu bếp Lâm Đồng chế tác. Ảnh: Nhật Quân

Đây là một trong những hoạt động giới thiệu về ẩm thực Đà Lạt - Lâm Đồng, nhằm kích cầu du lịch và góp phần tạo sự kiện thu hút khách du lịch đến với Đà Lạt - Lâm Đồng sau thời gian ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19; đồng thời, sự kiện cũng nhằm xác lập kỷ lục Việt Nam “100 món ăn từ rau, hoa, củ, quả Đà Lạt” và hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt năm 2021.

Thông tin từ Ban tổ chức cho biết: Do số lượng món ăn đăng ký dự thi đã vượt trên 100 món nên Ban tổ chức sẽ chọn những món ăn mang tính đặc thù để đưa vào danh sách tham dự chính thức như sườn nướng atiso; súp măng tây, cà rừng; cà ri thập bát bách hợp organic; bò cuộn khoai tây sốt dâu tằm; gà nướng sâm đương quy; cơm lam, thịt nướng và xiên rau củ Đà Lạt sốt tỏi đen mù tạt; súp Tasty hương vị Đà Lạt; kem vị ớt; cá chẻm áp chảo, bơ Đà Lạt sốt cay…

Việc chấm điểm món ăn dựa vào các tiêu chí như chủ đề, màu sắc, mùi vị, trình bày món ăn, trạng thái (độ chín, tươi), kỹ năng - tác phong chuyên nghiệp, sử dụng nguyên liệu của Đà Lạt - Lâm Đồng./.

Theo dangcongsan.vn