Họp Hội đồng quản lý Quỹ Đầu tư phát triển và Quỹ Phát triển đất tỉnh
Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.
Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh và Quỹ Phát triển đất tỉnh chủ trì cuộc họp.
Tại cuộc họp, đại diện Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh và Quỹ Phát triển đất tỉnh báo cáo kết quả hoạt động quý I/2021, phương hướng, nhiệm vụ quý II/2021. Từ đầu năm đến nay, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh và Quỹ Phát triển đất tỉnh đã bám sát chỉ đạo của UBND tỉnh và nghị quyết của Hội đồng quản lý Quỹ, tập trung đôn đốc thu hồi vốn ứng của 5 dự án với tổng số tiền gần 9.738 tỷ đồng và đôn đốc thu hồi nợ vay của 1 dự án với số tiền gần 8.541 tỷ đồng; từ đó đã cân đối, tham mưu cho Hội đồng quản lý Quỹ Phát triển đất tỉnh ban hành 4 quyết định ứng vốn và giải ngân vốn ứng đối với 2 dự án với tổng số tiền hơn 22.409 tỷ đồng.
Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh và Quỹ Phát triển đất tỉnh đánh giá cao các thành viên của Hội đồng quản lý Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh và Quỹ Phát triển đất tỉnh đã chủ động khắc phục khó khăn nhằm hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra cũng như những chỉ đạo của UBND tỉnh.
Về nhiệm vụ trong quý II/2021, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh và Quỹ Phát triển đất tỉnh yêu cầu Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh tiếp tục đôn đốc thu hồi vốn ứng đối với các dự án ứng vốn đã đến hạn hoàn trả; thực hiện đôn đốc thu hồi các khoản nợ đến hạn đợt 1/2021 đối với các dự án nước sạch nông thôn và các dự án RE2; phối hợp với các sở, ngành liên quan đôn đốc hoàn tất việc thanh, quyết toán khối lượng xi măng đã nhận.
Đối với Quỹ Phát triển đất tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh và Quỹ Phát triển đất tỉnh yêu cầu rà soát các dự án trên cơ sở đó chủ động thu hồi vốn ứng từ các dự án ứng vốn đã đến hạn; thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh về việc ứng vốn cho các dự án trọng điểm trên địa bàn; rà soát lại các quy chế, quy định đã ban hành để có những sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với quy định của pháp luật.
Minh Hương
Tin cùng chuyên mục
- Việt Nam lần thứ 3 trúng cử thành viên Ủy ban liên chính phủ Công ước UNESCO 2005 20.06.2025 | 22:02 PM
- Campuchia kỷ niệm 48 năm con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot 20.06.2025 | 20:36 PM
- Phó Thủ tướng Lê Thành Long tiếp lãnh đạo một số Tập đoàn, công ty hàng đầu của Nga 20.06.2025 | 20:36 PM
- Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Kỳ họp thứ 43 20.06.2025 | 20:35 PM
- Thu hồi toàn quốc lô dầu gội Nakids 20.06.2025 | 18:39 PM
- Báo chí phải tái định nghĩa sứ mệnh là mang lại giá trị sâu sắc, đáng tin cậy nhất 20.06.2025 | 18:40 PM
- Kịp thời tháo gỡ “điểm nghẽn”, khơi thông nguồn lực phát triển 20.06.2025 | 18:01 PM
- Truyền hình trước áp lực chuyển mình 20.06.2025 | 18:00 PM
- Thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái, chuỗi cung ứng tại Việt Nam 20.06.2025 | 17:26 PM
- Bộ trưởng Y tế: Tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trong trường học 20.06.2025 | 17:26 PM
Xem tin theo ngày
-
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Kỳ họp thứ 43
- Đảng ủy, UBND tỉnh: Họp nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
- 17 tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương
- Báo chí Thái Bình đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh
- Khai trương hệ thống chụp cắt lớp vi tính 512 lát cắt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
- Bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 diễn ra an toàn, chất lượng, công khai, minh bạch
- UBND tỉnh làm việc với Tổng Công ty Truyền tải Điện Quốc gia
- Ra mắt cuốn sách Lịch sử Đảng bộ huyện Vũ Thư (2005 - 2025)
- Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
- Thông qua Đề án thành lập Đảng bộ UBND tỉnh Hưng Yên