Thứ 7, 22/06/2024, 10:13[GMT+7]

Dư luận quốc tế đánh giá cao phiên thảo luận mở do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì

Thứ 4, 21/04/2021 | 09:07:10
2,161 lượt xem
Phiên thảo luận mở của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì đã nhận được những đánh giá rất cao từ cộng đồng quốc tế.

Các đại biểu dự phiên thảo luận tại các điểm cầu. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

Ngay khi phiên thảo luận mở kết thúc, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã có cuộc gặp trực tiếp với Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Volkan Bozkir và đại diện các quốc gia. Lãnh đạo Liên hợp quốc và các quốc gia đã có những đánh giá đặc biệt đối với vai trò chủ trì của Việt Nam.

Cũng sau phiên thảo luận mở, nhiều đại diện các khu vực cũng đã dành thời gian để bày tỏ về sự ủng hộ mạnh mẽ của họ đối với chủ đề mà Việt Nam đề xuất.

Trước đó, Đại sứ Lào tại Liên hợp quốc cũng đã có những đánh giá tốt đẹp dành cho Việt Nam khi tăng cường thúc đẩy hợp tác giữa Liên hợp quốc với tổ chức khu vực. Đặc biệt khi tháng Chủ tịch năm nay Việt Nam là đại diện duy nhất của ASEAN tại Hội đồng Bảo an.

Sự thành công của phiên thảo luận mở về vai trò của các tổ chức khu vực trong thúc đẩy xây dựng lòng tin và đối thoại, ngăn ngừa xung đột, đã đánh dấu 2/3 quãng đường Việt Nam nắm giữ cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an trong tháng 4/2021.

Với sự thành công và đóng góp của Việt Nam, các quốc gia kỳ vọng các vấn đề này sẽ tiếp tục được thúc đẩy trong hoạt động của Hội đồng Bảo an thời gian tới.

Theo vtv.vn