Đã tìm thấy mảnh vỡ tàu ngầm Indonesia mất tích
Tàu ngầm KRI Nanggala 402 trước khi nó mất tích.
Ngày 24/4, truyền thông Indonesiadẫn nguồn Hải quân nước này cho biết lực lượng tìm kiếm đã phát hiện nhiều mảnh vỡ từ chiếc tàu ngầm KRI Nanggala 402 đang bị mất tích. Cụ thể 6 mảnh vỡ từ chiếc tàu ngầm đã được thu hồi và báo chí Indonesia cũng được tiếp cận với chúng.
Với những mảnh vỡ này, rất có khả năng Indonesia buộc phải tuyên bố tình trạng xấu của con tàu.
Trong cuộc họp báo, tham mưu trưởng Hải quân Indonesia, đô đốc Yudo Margono cho biết: "Với bằng chứng xác thực về tàu KRI Nanggala 402, chúng tôi phải nâng tình trạng của tàu ngầm này từ mất tích sang bị chìm".
Cũng theo vị này, các mảnh vỡ được tìm thấy trong bán kính 10 km quanh khu vực khoanh vùng, không có tàu bè nào đi qua đây.
Vị trí cuối cùng của tàu ngầm KRI Nanggala 402 được ghi nhận trước khi nó mất tích. (Ảnh: BBC)
Hải quân Indonesia đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ cứu nạn nhằm tiếp cận tàu KRI Nanggala 402 cũng như sơ tán các thủy thủ may mắn còn sống. Hiện vẫn chưa thể xác định tình trạng của thủy thủ đoàn tàu KRI Nanggala 402.
Tin cùng chuyên mục
- Israel đồng ý ngừng bắn 60 ngày, cơ hội mở cho đàm phán Dải Gaza 02.07.2025 | 15:13 PM
- Báo Trung Quốc đánh giá cao quyết định thành lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng 02.07.2025 | 15:12 PM
- Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình 02.07.2025 | 10:53 AM
- Các đối tượng không chịu thuế VAT 02.07.2025 | 15:13 PM
- Người làm công tác chuyên trách về chuyển đổi số được hỗ trợ 5 triệu đồng/tháng 02.07.2025 | 15:11 PM
- Sáng nay, giá vàng neo ở mức cao 02.07.2025 | 10:54 AM
- Thái Lan có Thủ tướng tạm quyền 02.07.2025 | 10:38 AM
- Thượng viện Mỹ thông qua gói chính sách đối nội toàn diện của Tổng thống Trump 02.07.2025 | 10:38 AM
- Top 3 Hoa hậu Việt Nam và những chia sẻ đầu tiên sau đăng quang 02.07.2025 | 10:39 AM
- Tổng đài 111 tiếp nhận tố giác, tin báo về hành vi mua bán người 02.07.2025 | 10:39 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam