Không để xảy ra dịch trong cộng đồng
Phó Thủ tướng lưu ý An Giang phải kiên quyết xử lý nghiêm xuất, nhập cảnh trái phép.
Báo cáo với Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, ông Lê Văn Phước, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận ba ca mắc Covid-19 là người Việt Nam nhập cảnh từ Campuchia vào Việt Nam đã được cách ly ngay, đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện An Phú, hiện tại sức khỏe cả ba đều ổn định.
An Giang là tỉnh có đường biên giới dài gần 100 km với Campuchia, có các cửa khẩu quốc tế, quốc gia và nhiều đường mòn, lối mở và bến đò ngang. Nhận thức được nguy cơ trên, tỉnh đã chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp kiểm soát chặt chẽ biên giới. Cụ thể, chỉ đạo Bộ đội biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, các đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố biên giới tăng cường quản lý, siết chặt biên giới, tổ chức kiểm tra chốt chặn 24/24, nhất là các tuyến đường mòn, lối mở; quản lý chặt chẽ các hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới.
Toàn tỉnh tổ chức 16 cơ sở điều trị Covid-19, có 50 cơ sở cách ly tập trung có khả năng thu dung điều trị 180 người bệnh. Nhằm kịp thời phát hiện sớm, sàng lọc những trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, tỉnh đã đầu tư hệ thống xét nghiệm Real time PCR tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang. Bên cạnh đó, đang tiến hành các thủ tục mua sắm trang thiết bị triển khai thêm phòng xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Để chủ động trong công tác điều trị, thực hiện phương châm bốn tại chỗ, ngành y tế đã tham mưu UBND tỉnh lựa chọn khu đất dự phòng phát triển của Trung tâm Y tế huyện Châu Thành để xây dựng bệnh viện dã chiến với quy mô 300 giường.
Toàn tỉnh duy trì 200 tổ với gần 1.500 chiến sĩ lập chốt chặn, kiểm soát cố định và kiểm soát lưu động trên biên giới để ngăn chặn người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới và phòng, chống dịch Covid-19, hiện nay đang tăng cường thêm 100 chiến sĩ. Duy trì nghiêm các kíp trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng, chống dịch; duy trì nghiêm lệnh cấm trại 100% đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ; Kiểm soát chặt chẽ cửa khẩu, siết chặt kiểm soát tất cả các đường mòn, đường tắt, kênh rạch thông qua biên giới; không để sót lọt đối tượng xuất - nhập cảnh trái phép, trốn cách ly.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao nỗ lực của An Giang trong công tác phòng chống dịch theo đúng tinh thần của Chỉ thị, Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế. Phó Thủ tướng cho rằng An Giang là vùng trọng tâm với hơn 100km giáp biên với Campuchia nhưng vẫn giữ vững là điều đáng khen tuy nhiên không được lơ là trong công tác phòng chống dịch.
An Giang cần thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, An Giang phải tiếp tục kiểm soát chặt chẽ ngăn chặn người xuất, nhập cảnh trái phép, phát hiện các trường hợp này phải xử lý nghiêm.
Phó Thủ tướng lưu ý, lễ hội vía Bà Chúa Xứ núi Sam tại TP Châu Đốc là lễ hội lớn thu hút nhiều người xem nên tỉnh cần quan tâm tổ chức an toàn; nếu thấy nguy cơ không đảm bảo thì cho ngưng ngay. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, An Giang phải hết sức đề cao cảnh giác với tình hình dịch bệnh Covid-19, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan và bùng phát trong cộng đồng.
Trước đó, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đến kiểm tra tình hình phòng, chống dịch ở Đồn biên phòng Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc. Phó Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của các chiến sĩ trong công tác phòng, chống dịch nơi tuyến biên giới. Dịp này, Phó Thủ tướng đã tặng quà cho Đồn biên phòng Vĩnh Ngươn.
Theo: nhandan.com.vn
Tin cùng chuyên mục
- Israel đồng ý ngừng bắn 60 ngày, cơ hội mở cho đàm phán Dải Gaza 02.07.2025 | 15:13 PM
- Báo Trung Quốc đánh giá cao quyết định thành lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng 02.07.2025 | 15:12 PM
- Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình 02.07.2025 | 10:53 AM
- Các đối tượng không chịu thuế VAT 02.07.2025 | 15:13 PM
- Người làm công tác chuyên trách về chuyển đổi số được hỗ trợ 5 triệu đồng/tháng 02.07.2025 | 15:11 PM
- Sáng nay, giá vàng neo ở mức cao 02.07.2025 | 10:54 AM
- Thái Lan có Thủ tướng tạm quyền 02.07.2025 | 10:38 AM
- Thượng viện Mỹ thông qua gói chính sách đối nội toàn diện của Tổng thống Trump 02.07.2025 | 10:38 AM
- Top 3 Hoa hậu Việt Nam và những chia sẻ đầu tiên sau đăng quang 02.07.2025 | 10:39 AM
- Tổng đài 111 tiếp nhận tố giác, tin báo về hành vi mua bán người 02.07.2025 | 10:39 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam