Thủ tướng Anh kêu gọi tiến hành tổng tuyển cử trước thời hạn
Thủ tướng Anh Theresa May. (Ảnh: AP)
Thủ tướng Anh Theresa May, ngày 18/4, kêu gọi tiến hành tổng tuyển cử trước thời hạn vào ngày 8/6 tới, đồng thời cho biết chính phủ đã có kế hoạch đúng đắn cho cuộc đàm phán về việc Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu (hay còn gọi là Brexit).
Phát biểu tại văn phòng thủ tướng ở tòa nhà số 10 phố Downing, Thủ tướng Theresa May nêu rõ, bà vừa chủ trì cuộc họp Nội các và các thành viên đều nhất trí cho rằng chính phủ cần phải kêu gọi tổ chức cuộc bầu cử sớm vào ngày 8/6.
Nhà lãnh đạo Anh khẳng định, điều này là cần thiết nhằm đảm bảo vai trò lãnh đạo mạnh mẽ và ổn định của chính phủ, để vượt qua các cuộc đàm phán về Brexit và đưa đất nước phát triển thời kỳ hậu Brexit.
Thủ tướng Anh cho biết vào ngày 19/4, bà sẽ công bố dự luật mở đường cho việc tiến hành bầu cử trước thời hạn, đồng thời hối thúc tất cả các đảng phái thông qua dự luật này. Ngay sau tuyên bố của Thủ tướng Theresa May, giá trị của đồng bảng Anh đã tăng mạnh so với đồng USD./.
Theo vov.vn
Tin cùng chuyên mục
- Việt Nam cầm hòa Nhật Bản ở giải U17 châu Á 08.04.2025 | 07:48 AM
- Nhật Bản kêu gọi Mỹ hợp tác thay vì áp thuế gây thiệt hại cho doanh nghiệp 08.04.2025 | 07:48 AM
- Phát hiện lăng mộ bí ẩn của vị vua Ai Cập cổ đại 08.04.2025 | 07:49 AM
- Tổng thống Mỹ chưa từ bỏ ý định 'kiểm soát và sở hữu' Dải Gaza 08.04.2025 | 07:48 AM
- Đoàn cứu nạn, cứu hộ Quân đội nhân dân Việt Nam tặng vật phẩm cứu trợ cho Myanmar 08.04.2025 | 07:51 AM
- Thái Bình có 2 ngôi sao hợp tác xã năm 2025 08.04.2025 | 07:02 AM
- Khai mạc lễ hội Tiên La 07.04.2025 | 22:56 PM
- Kawasaki Corleo concept - robot mãnh thú cho tương lai 08.04.2025 | 07:08 AM
- Vốn FDI “chảy” vào Việt Nam tăng 34,7% 08.04.2025 | 07:02 AM
- Bắc Bộ mưa phùn, nồm ẩm đến cuối tuần 08.04.2025 | 07:03 AM
Xem tin theo ngày
-
Khai mạc lễ hội Tiên La
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Chủ tịch Ủy ban về quan hệ liên dân tộc và kiều bào ở nước ngoài của Uzbekistan
- Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp Chủ tịch IPU Tulia Ackson
- Lễ hội Tiên La: Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội đàm với Chủ tịch Thượng viện Uzbekistan Tanzila Narbaeva
- Kiên định mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trở lên
- Doanh nghiệp Thái Bình ứng phó thế nào với chính sách thuế quan mới của Mỹ ?
- Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J.Trump
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân thăm Đại học Tổng hợp Quốc gia Yerevan