Thứ 7, 23/11/2024, 19:36[GMT+7]

Vịt om bia cho bữa trưa

Thứ 5, 13/07/2017 | 09:57:20
721 lượt xem
Bia không chỉ khử mùi tanh của vịt, mà còn giúp thịt mềm hơn, thơm hơn. Món ăn hấp dẫn này không hề khó làm với công thức dưới đây.

Nguyên liệu:

- 1 con vịt

- 1-2 lon bia

- 1 nhánh gừng băm nhỏ

- 1 củ tỏi băm nhỏ

- 1 củ hành khô băm nhỏ

- 2 hoa hồi

- 2 lá nguyệt quế

- 1 quả ớt khô xắt nhỏ

- 15ml rượu gạo

- 15ml dầu hào

- 15ml nước tương

- Đường, muối vừa ăn

Cách làm:

- Làm nóng dầu trong chảo, cho gừng, tỏi, hành khô vào phi thơm.

- Vặn to lửa, cho vịt và rượu gạo vào đảo đều khoảng 5 phút.

- Thêm dầu hào và nước tương vào, nêm thêm đường và muối vừa ăn.

- Cho hoa hồi, lá nguyệt quế và ớt vào đảo đều.

- Đổ bia xâm xấp mặt thịt, đun nhỏ lửa tới khi vịt chín mềm thì tắt bếp.

Bày ra đĩa và thưởng thức thôi.

Theo giadinh.net.vn