Cháo trai sánh mượt đậm vị
Nguyên liệu:
- 1kg trai
- 130gr gạo tẻ
- 20gr gạo nếp
- 1 bó rau răm
- 1 bó hành lá
- 2 củ hành khô
- 1 nhánh gừng
- Nước mắm, muối, tiêu đen, bột nêm, bột ngọt (nếu thích)
Cách làm:
Bước 1: Trai mua về rửa sơ qua sau đó dùng bàn chải cọ sạch 2 mặt của con trai, cho trai vào chậu nước có pha 1 chút muối, vài lát ớt để trai nhả hết chất bẩn ra.
Bước 2: Gạo nếp, gạo tẻ cho vào máy xay cho nhỏ mịn hoặc bạn có thể ngâm gạo sơ qua rồi cho vào cối giã nhỏ.
Bước 3: Hành lá, rau răm rửa sạch để ráo nước rồi đem thái nhỏ, hành khô băm nhỏ.
Bước 4: Cho trai vào nồi, đổ nước ngập trai và bật bếp lửa to, luộc cho trai mở miệng là tắt bếp, vớt trai ra để cho nguội bớt, phần nước luộc trai bạn lọc lấy nước trong.
Bước 5: Tách lấy thịt trai rồi đem nặn hết phần ruột trai màu đen bỏ đi, rửa lại cho sạch sẽ sau đó cho 1 ít muối vào bóp kỹ và rửa lại vài lần, để cho ráo nước rồi đem thái miếng vừa nhỏ cho vào đĩa.
Bước 6: Cho nồi nước luộc trai vào nồi và bật bếp để nấu cháo, phần gạo xay bạn cho thêm 1 ít nước và khuấy đều rồi đổ vào nồi cháo, như vậy gạo xay sẽ không bị vón cục, bạn vừa nấu vừa khuấy đều để cháo không bị dính đáy nồi nhé, thêm chút muối, nước mắm, bột nêm và nấu cho cháo chín là tắt bếp.
Bước 7: Đặt chảo lên bếp cùng với 1-2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành khô vào phi cho thơm mới cho thịt trai vào xào, nêm chút muối, bột nêm, nước mắm, tiêu đen đảo đều là tắt bếp, xúc thịt trai ra bát.
Múc cháo trai ra tô sau đó rắc hành hoa, rau răm, 1 chút tiêu đen và xúc nhân thịt trai lên trên, khi ăn trộn đều và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Tăng cường chăm sóc, phát huy vai trò của người cao tuổi 06.06.2025 | 15:58 PM
- Tòa án Mỹ tạm đình chỉ lệnh hạn chế thị thực với sinh viên quốc tế vào Harvard 06.06.2025 | 15:37 PM
- Thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất và kỳ họp thứ mười của HĐND tỉnh 06.06.2025 | 16:01 PM
- Hội làm vườn tỉnh tập huấn nghiệp vụ 06.06.2025 | 15:37 PM
- Thăm tặng quà người cao tuổi tại các cơ sở trợ giúp xã hội 06.06.2025 | 15:37 PM
- Quỳnh Phụ: Tổng trị giá hoạt động nhân đạo 6 tháng đầu năm 2025 đạt trên 17,6 tỷ đồng 06.06.2025 | 15:19 PM
- Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm Trung tâm E-Estonia Briefing Centre 06.06.2025 | 15:19 PM
- Trao quà cho Làng trẻ em SOS 06.06.2025 | 15:18 PM
- Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm 06.06.2025 | 15:18 PM
- Điện mừng Quốc khánh Thụy Điển 06.06.2025 | 15:18 PM
Xem tin theo ngày
-
Thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất và kỳ họp thứ mười của HĐND tỉnh
- Chủ tịch nước Lương Cường làm việc với Tỉnh ủy Hưng Yên và Tỉnh ủy Thái Bình về thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tại huyện Đông Hưng
- Thống nhất phương án thành lập Đảng bộ tỉnh Hưng Yên (mới)
- Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ
- Sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm
- Đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong giai đoạn mới
- Bảo đảm tiến độ, yêu cầu theo các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư
- Tập trung bàn các giải pháp thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội
- Bảo đảm hệ điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2025 - 2026