Hơn 6.000 người phải sơ tán do núi lửa phun trào tại Vanuatu
Một núi lửa ở Vanuatu.
Núi lửa Monaco thức giấc từ đầu tháng này song cho tới mấy ngày gần đây, ngọn núi này mới bắt đầu phun trào tro và bụi núi lửa.
Ngay khi có những dấu hiệu trên, nhà chức trách Vanuatu đã cho di dời người dân khẩn cấp và thiết lập các lán trại để người dân có chỗ để cư trú tạm.
Vanuatu là một trong số quốc đảo nghèo nhất thế giới, nơi người dân địa phương chủ yếu sống vào nông nghiệp tự cung tự cấp. Do đó, việc sơ tán được cho là sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của không ít người dân.
Vanuatu là một quốc đảo gồm hơn 80 đảo nhỏ và khoảng 260.000 dân.
Nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, Vanuatu thường xuyên xảy ra các hoạt động núi lửa. Tuy nhiên, núi lửa hoạt tính mạnh trên đảo Tana của Vanuatu còn được xem là một trong những điểm thu hút khách du lịch tại đây.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Thông cáo báo chí số 8, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV 13.05.2025 | 21:05 PM
- Công bố 4 nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV 13.05.2025 | 21:07 PM
- Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc họp về việc lấy ý kiến nhân dân sửa đổi Hiến pháp 2013 13.05.2025 | 21:07 PM
- Chi bộ Hải quan Thái Bình tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2025 – 2027 13.05.2025 | 19:17 PM
- Chủ tịch nước Lương Cường dự lễ khánh thành bến cảng container quốc tế tại Hải Phòng 13.05.2025 | 18:51 PM
- Tuyên truyền kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho gần 200 công nhân lao động 13.05.2025 | 17:31 PM
- 94 đảng viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị 13.05.2025 | 17:32 PM
- Thái Hòa, Kaity Nguyễn đóng phim hành động về không tặc của Điện ảnh Công an Nhân dân 13.05.2025 | 18:51 PM
- Cảnh báo lừa đảo mạo danh Chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái" 13.05.2025 | 17:33 PM
- Tăng cường cảnh giác trước hành vi mạo danh công chức Thuế để lừa đảo người nộp thuế 13.05.2025 | 17:33 PM
Xem tin theo ngày
-
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J