Những sai lầm khi ăn đồ Nhật
Nhúng nigiri trong nước tương: Mark Edwards - bếp trưởng của Nobu London và Nobu Berkely cho biết: “Mọi người thường vô tình làm giảm đi độ tươi ngon của cá sống bằng cách nhúng ngập sushi trong xì dầu”. Và cách để tránh thói quen này là “hạn chế nhúng phần cơm vào nước chấm mà chỉ nên nhúng nhẹ phần cá”.
Thêm gừng lên sushi: Theo Mark Edwards, gừng có vai trò là chất tẩy mùi cho vòm miệng trước khi ta thưởng thức món mới và được ăn xen kẽ giữa các món khác nhau chứ không phải ăn kèm với sushi. Đầu bếp Nobu Matsuhisa của Nobu Shorditch đồng quan điểm: "Sau khi ăn sushi cá ngừ và muốn ăn sushi cá hồi, một lát gừng sẽ giúp bạn làm sạch miệng để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món tiếp theo”.
Cố gắng lịch sự khi ăn ramen: Đừng quá bận tâm đến việc phải tỏ ra lịch sự và làm những việc không cần thiết như cố gắng xắt mì thành những sợi nhỏ khi bạn ăn món này. Shane Zhao - bếp trưởng của nhà hàng Issho ở Leeds chia sẻ: "Ăn ramen đúng nghĩa là phải húp xì xụp. Đó là cách bạn tỏ lòng cám ơn đến đầu bếp và giúp mình không bị bỏng lưỡi khi mì còn đang nóng”.
Ngâm matcha trong nước sôi: James Shillcock - người sáng lập của Vivid Matcha Green Tea cho biết: "Đừng bao giờ đổ nước sôi vào matcha, nó sẽ tạo ra vị đắng”.
Uống sake khi dùng các món cơm: "Theo truyền thống, chúng ta không nên dùng chung rượu với các món cơm, vì vốn dĩ rượu đã được làm từ gạo" - Zhao nói.
Dùng quá nhiều nước tương: "Nước tương nên được sử dụng vừa phải, bạn chỉ nên đổ ra chén đủ lượng mình cần dùng" - Zhao khuyên.
Trộn wasabi với nước tương: Trộn wasabi vào nước tương sẽ làm giảm cảm giác ngon miệng của bạn về món ăn. Nobu Shoreditch giải thích: "Natri trong nước tương và các hoạt chất trong wasabi sẽ khiến mùi vị tinh tế của sushi bị lấn át".
Ăn sushi lạnh: Andrew Kojima - đầu bếp người Nhật Bản - vốn là thí sinh chung kết Masterchef cho biết: "Cơm sushi đúng nghĩa phải mềm, ấm và tươi chứ không phải đông lạnh và khô cứng”.
Loại bỏ phần trang trí: Củ cải trắng hay lá tía tô xuất hiện trên món ăn không phải chỉ để cho đẹp. Kojima cho biết: "Chúng có hương vị tuyệt vời và hỗ trợ tiêu hóa các loại cá dầu như cá hồi, cá ngừ và cá thu".
Đông lạnh dashi: Dashi - nước dùng chuyên sử dụng cho súp miso - không nên tích trữ lâu ngày trong tủ lạnh. Bởi theo Kojima, như vậy sẽ làm mất đi phần nào đó độ thơm ngon vốn có của dashi. Và quan trọng nhất, nó không khác nào việc chúng ta đem đông lạnh trà.
Tự rót sake: Ken Ohashi - chuyên gia về rượu tại International Wine Challenge Sake nhấn mạnh: "Tuyệt đối không tự rót rượu cho mình. Bạn nên rót cho người khác trước và đến lượt, họ sẽ rót lại cho bạn. Phong tục này của Nhật Bản mang lại cảm giác đặc biệt và gần gũi cho những người ngồi cùng bàn với nhau”.
Làm nóng mọi loại sake: Ohashi chia sẻ: "Nhiều người nghĩ rằng làm nóng sake sẽ mang lại hương vị hoàn hảo, tuy nhiên những loại sake chất lượng cao như junmai daiginjo thì lại ngon hơn khi được ướp lạnh một chút”.
Theo zing.vn
Tin cùng chuyên mục
- Tặng quà cho người có công với cách mạng dịp 27/7/2024 23.07.2024 | 18:02 PM
- Bữa cơm nghĩa tình tại nhà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhớn, xã Đông Xuyên 23.07.2024 | 17:45 PM
- Công bố Lệnh của Chủ tịch nước đối với năm luật 23.07.2024 | 17:45 PM
- Khối tài chính - kinh tế - kỹ thuật: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 23.07.2024 | 17:17 PM
- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ 23.07.2024 | 17:43 PM
- Công an huyện Đông Hưng: 28 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 6 tháng đầu năm 2024 được khen thưởng 23.07.2024 | 16:48 PM
- Kiến Xương: Tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận của Đảng 23.07.2024 | 16:32 PM
- Quỳnh Phụ: Triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 23.07.2024 | 16:31 PM
- Những lời căn dặn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho thế hệ trẻ (phần 2) 23.07.2024 | 16:12 PM
- Giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô tháng 7 và Quý III/2024 23.07.2024 | 17:18 PM
Xem tin theo ngày
-
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương thăm, tặng quà người có công tại Thái Bình
- Đoàn công tác Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm việc với UBND tỉnh về khảo sát, thẩm tra dự án Luật Điện lực (sửa đổi)
- Tổ chức trọng thể lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Văn Thặng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình
- Vô cùng thương tiếc đồng chí Tổng Bí thư kính mến!
- Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Danh sách Ban Tổ chức lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng
- Tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức theo nghi thức Quốc tang
- Tổ chức thành công cuộc diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh Thái Bình năm 2024