Mỹ lại đưa Triều Tiên vào danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: KCNA
Phát biểu tại Nhà Trắng ngày 20/11, Tổng thống Trump cho biết Triều Tiên cùng với Sudan, Syria và Iran là các quốc gia liên tục ủng hộ các hoạt động khủng bố quốc tế.
Ông Trump cáo buộc chính quyền Triều Tiên đã ủng hộ các hoạt động khủng bố quốc tế bao gồm ám sát ở nước ngoài đồng thời kêu gọi nước này dừng ngay chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa đạn đạo của mình.
Ông Trump cũng cho biết bộ Tài chính Mỹ sẽ thông báo các biện pháp trừng phạt cứng rắn mới ở mức cao nhất đối với Triều Tiên trong ngày 21/11.
Quyết định đưa Triều Tiên trở lại danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố được thông báo sau chuyến công du châu Á trong đó có Hàn Quốc vừa qua của Tổng thống Trump.
Dưới thời Tổng thống George W. Bush, Triều Tiên đã được đưa ra khỏi danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố để cứu vãn các cuộc đàm phán về một thỏa thuận hạt nhân với Bình Nhưỡng./.
Theo vov.vn
Tin cùng chuyên mục
- Thông cáo báo chí số 8, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV 13.05.2025 | 21:05 PM
- Công bố 4 nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV 13.05.2025 | 21:07 PM
- Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc họp về việc lấy ý kiến nhân dân sửa đổi Hiến pháp 2013 13.05.2025 | 21:07 PM
- Chi bộ Hải quan Thái Bình tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2025 – 2027 13.05.2025 | 19:17 PM
- Chủ tịch nước Lương Cường dự lễ khánh thành bến cảng container quốc tế tại Hải Phòng 13.05.2025 | 18:51 PM
- Tuyên truyền kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho gần 200 công nhân lao động 13.05.2025 | 17:31 PM
- 94 đảng viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị 13.05.2025 | 17:32 PM
- Thái Hòa, Kaity Nguyễn đóng phim hành động về không tặc của Điện ảnh Công an Nhân dân 13.05.2025 | 18:51 PM
- Cảnh báo lừa đảo mạo danh Chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái" 13.05.2025 | 17:33 PM
- Tăng cường cảnh giác trước hành vi mạo danh công chức Thuế để lừa đảo người nộp thuế 13.05.2025 | 17:33 PM
Xem tin theo ngày
-
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J