Tài phiệt Ấn Độ chi tiền làm đám cưới cho hơn 250 cô dâu
Ông Mahesh Savani, nhà buôn kim cương ở Ấn Độ (áo xanh), chủ trì đám cưới tập thể cho 251 cô dâu mồ cô cha ở bang Gujarat vào ngày 24/12. Ảnh: AP.
Kể từ năm 2012, nhà buôn kim cương Mahesh Savani hàng năm đều chi tiền làm đám cưới tập thể cho các cô gái Ấn Độ mồ côi cha. Hôm qua, tài phiệt này đã tác thành cho 251 đôi trẻ tại một ngôi làng ở bang Gujarat, miền tây Ấn Độ, AP đưa tin.
Savani cho biết ngoài việc trả toàn bộ chi phí đám cưới, ông còn tặng mỗi cô dâu một phần quà bằng hiện vật trị giá khoảng 7.400 USD để bắt đầu cuộc sống hôn nhân. "Tôi đã lãnh trách nhiệm như là cha của họ", ông Savani nói với India Express.
Theo phong tục của Ấn Độ, nhà gái thường phải biếu nhà trai của hồi môn bằng tiền mặt và hiện vật. Bố của cô dâu sẽ chịu trách nhiệm trả tiền tổ chức đám cưới. Vì vậy, những cô gái mồ côi cha không có nhiều cơ hội lấy được chồng.
Ông Savani cho rằng bằng việc đứng ra chủ trì hôn lễ, "tôi đã tặng chúng tên của tôi và sẽ thực hiện nghĩa vụ của một người cha trong suốt phần đời còn lại của mình".
Ông Savani nảy ra ý tưởng thực hiện chiến dịch từ thiện này vào năm 2008 khi một nhân viên của ông qua đời chỉ vài ngày trước khi làm đám cưới cho con gái.
Hiện không rõ nhà buôn kim cương này đã chi bao nhiêu tiền cho đám cưới tập thể bao gồm lễ thành hôn và tiệc tùng kéo dài vài ngày cho hàng trăm người.
Theo vnexpress.net
Tin cùng chuyên mục
- Gắn kết chặt chẽ việc học tập, làm theo Bác với xây dựng lực lượng Công an nhân dân 19.05.2025 | 20:08 PM
- Thông cáo báo chí số 13, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV 19.05.2025 | 20:08 PM
- Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Nakhon Phanom, Thái Lan 19.05.2025 | 20:10 PM
- Hưng Hà: Kết nạp 25 đảng viên mới là học sinh THPT 19.05.2025 | 19:35 PM
- HĐND huyện Hưng Hà: Tổ chức kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất 19.05.2025 | 19:36 PM
- Hội Luật gia tỉnh: Lấy ý kiến vào dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 19.05.2025 | 19:36 PM
- Trao quà hỗ trợ gia đình có 2 mẹ con tử vong do đuối nước 19.05.2025 | 19:37 PM
- Lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 19.05.2025 | 19:37 PM
- Khẩn trương rà soát, lập danh mục chuyển tiếp quản lý các chương trình, nhiệm vụ, dự án, kế hoạch đầu tư công 19.05.2025 | 19:38 PM
- Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình và tỉnh Hưng Yên dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Mẹ Việt Nam anh hùng, đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và các anh hùng liệt sĩ 19.05.2025 | 19:39 PM
Xem tin theo ngày
-
Đưa tỉnh Thái Bình trở thành trung tâm kết nối của vùng, khu vực và quốc tế
- 110 tập thể, cá nhân đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét khen thưởng cấp nhà nước năm 2024
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Kế tục xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm quán triệt tinh thần các Nghị quyết của Bộ Chính trị
- Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị
- Xác định vai trò then chốt của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trước yêu cầu phát triển đất nước
- Quyết liệt triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
- Kiểm tra công tác chuẩn bị phương án bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp tại thành phố Thái Bình
- Đẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng các giải pháp sáng tạo kỹ thuật trong sản xuất, đời sống xã hội