Thứ 7, 23/11/2024, 19:29[GMT+7]

Công thức cho món bánh xèo giòn tan

Thứ 5, 18/01/2018 | 09:01:06
873 lượt xem
Những chiếc bánh xèo nóng hổi chấm cùng nước mắm chua ngọt cay cay được thết đãi gia đình trong ngày đông lạnh thì còn gì tuyệt hơn.

Nguyên liệu phần bột bánh xèo

100gr bột gạo

100ml nước

50ml bia

50ml nước cốt dừa

½ thìa cafe muối

½ thìa cafe bột nghệ

Hành lá cắt nhỏ (lấy phần lá)

Nguyên liệu phần nhân bánh

200gr thịt ba chỉ

200 tôm vỏ mềm

1 củ hành tây

100gr giá đỗ

Nước chấm

2 thìa canh nước mắm

2 thìa canh đường

1/4 thìa canh nước chanh

4 thìa canh nước nóng

Tỏi xay, ớt xay

Rau xà lách, rau sống ăn kèm

Gia vị

Dầu ăn

Cách làm


Bột bánh xèo

Cho bột gạo, bột nghệ, muối trộn đều, cho bia và nước cốt dừa vào. Rót từ từ nước lọc vào khuấy đến khi bột lỏng, mịn, không vón cục. Thêm hành lá vào cho bột nghỉ 30 phút.

Lưu ý: không khuấy bột quá sệt vì bột còn nở ra thêm.

Nước chấm

Hoà các nguyên liệu nước chấm, thêm tỏi ớt xay.

Nhân bánh

Cắt mỏng thịt, tôm bóc vỏ, cắt múi hành tây. Làm nóng chảo, cho ít dầu vào xào hành tây, cho thịt ba chỉ vào xào, cho tôm vào xào cùng, nêm tí muối và tiêu cho thấm gia vị.

Chiên bánh

Cho dầu ăn vào chảo chờ chảo thật nóng. Đổ bột láng xung quanh chảo cho thật mỏng. Cho phần nhân và giá lên trên bánh, đậy vung thêm khoảng 1 phút. Khi thấy lớp vỏ giòn, gập đôi bánh xèo lại, lấy ra khỏi chảo.

Dùng bánh khi còn nóng. Cuộn bánh với rau sống, chấm với nước mắm chua ngọt thật là tuyệt.

Chúc bạn thành công!

Theo afamily.vn