NATO thành lập 2 trung tâm chỉ huy tại Mỹ và Đức
Tổng thư ký Jens Stoltenberg cho biết, NATO sẽ thiết lập thêm 2 trung tâm chỉ huy mới tại Mỹ và Đức để củng cố cơ cấu chỉ huy nòng cốt của liên minh này. (Ảnh: NATO)
Vấn đề chia sẻ gánh nặng tài chính chung cũng đã được đưa ra thảo luận do sức ép từ phía Mỹ nhưng đã không có quyết định nào được đưa ra.
NATO quyết định tạo lập một trung tâm chỉ huy mới đặt tại Mỹ, có nhiệm vụ bảo mật các kênh liên lạc liên quan đến việc chuyển quân và khí tài giữa hai bờ Đại Tây Dương. Một trung tâm chỉ huy khác sẽ được tạo lập tại Đức, chức năng chính là bảo đảm hậu cần cho các nhóm quân của NATO đồn trú tại châu Âu.
Nước Mỹ đã nhân cuộc họp tại Brussels thúc ép các nước châu Âu tăng chi phí quân sự. Mỹ đã chủ động tăng 40% ngân sách trong năm nay dành cho các toán quân Mỹ đang làm nhiệm vụ tại châu Âu và hôm 14/2 thông báo năm sau sẽ tăng thêm tiếp 35% nữa, tức mỗi năm Mỹ sẽ chi tới 6,5 tỷ USD cho các hoạt động quân sự trên lãnh thổ châu Âu.
Các Bộ trưởng Quốc phòng cũng thảo luận về việc các nước châu Âu đã tham gia dự án quốc phòng của riêng châu Âu rồi sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động của NATO đến mức độ nào và vai trò của liên minh quân sự NATO trong cuộc chiến chống khủng bố.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Thông cáo báo chí số 9, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV 14.05.2025 | 21:41 PM
- Cần giải pháp ổn định bộ máy và đời sống nhân dân khi tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp 14.05.2025 | 21:41 PM
- Giá vàng tiếp đà giảm 500 nghìn đồng/lượng chiều bán ra 14.05.2025 | 21:42 PM
- Kế hoạch triển khai Phong trào “Cả nước thi đua đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số” 14.05.2025 | 21:44 PM
- Ngô nếp TBM135 cho năng suất gần 6 tạ/sào 14.05.2025 | 18:57 PM
- Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh 14.05.2025 | 18:58 PM
- Góp ý dự thảo Đề án sắp xếp tinh gọn cơ quan MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng 14.05.2025 | 18:59 PM
- Thu hồi một loạt giấy tiếp nhận đăng ký công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe 14.05.2025 | 21:42 PM
- Quốc hội thảo luận về Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 và các dự án luật 14.05.2025 | 17:52 PM
- Tiền Hải: Sản lượng thủy sản giám sát qua cảng cá cửa Lân đạt trên 170 tấn 14.05.2025 | 17:52 PM
Xem tin theo ngày
-
Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
- Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh