Triều Tiên khẳng định trừng phạt mới của Mỹ sẽ không có tác dụng
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Reuters)
Đồng thời, Triều Tiên khẳng định lời cảnh báo gần đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump về "giai đoạn hai" chống Bình Nhưỡng cũng sẽ không có tác dụng.
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn tuyên bố của Giám đốc cơ quan nghiên cứu chính sách thuộc Viện nghiên cứu Mỹ, trực thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên, cho biết các trừng phạt đơn phương mà Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố áp đặt chống Triều Tiên và các nước liên quan là "sự xúc phạm nghiêm trọng đến chủ quyền và vi phạm luật pháp quốc tế đã được công nhận rộng rãi".
Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Tổng thống Trump ngày 23/2 công bố gói biện pháp trừng phạt lớn nhất từ trước đến nay nhằm chống Triều Tiên, tập trung vào cấm vận năng lượng, ngăn cản tiếp cận nguồn ngoại tệ của Bình Nhưỡng, nhằm vào 56 tàu, công ty vận tải và các doanh nghiệp thương mại, đồng thời cảnh báo sẽ áp dụng "giai đoạn 2" nếu các biện pháp trừng phạt mới nhất không có tác dụng. Tuyên bố cho rằng "chính quyền của Tổng thống Trump vẫn ảo tưởng rằng các trừng phạt sẽ phát huy tác dụng".
Các trừng phạt mới được công bố trong thời gian diễn ra Olympic PyeongChang 2018, bất chấp các diễn biến hòa giải giữa 2 miền Triều Tiên nhân sự kiện thể thao này. Các lệnh trừng phạt đơn phương của Mỹ được cho là nguyên nhân khiến phái đoàn Triều Tiên dự Olympic hủy cuộc gặp dự kiến với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence nhân dịp ông ở Hàn Quốc dự lễ khai mạc Olympic.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Trung Quốc ban bố cảnh báo cao nhất do lũ lụt nghiêm trọng 29.06.2025 | 15:29 PM
- Thắng 4-1 Benfica, Chelsea vào tứ kết FIFA Club World Cup 2025 29.06.2025 | 15:30 PM
- Bàn thắng ở phút 100 giúp Palmeiras giành vé tứ kết Club World Cup 2025 29.06.2025 | 15:30 PM
- Nga sẵn sàng nối lại đàm phán với Ukraine 29.06.2025 | 15:31 PM
- Định hình tương lai châu Âu 29.06.2025 | 15:31 PM
- Ít nhất 9 trẻ em thiệt mạng do không kích của Israel tại Dải Gaza 29.06.2025 | 15:31 PM
- Trao tặng giải thưởng văn học nghệ thuật tỉnh Thái Bình mang tên Nhà bác học Lê Quý Đôn 29.06.2025 | 15:31 PM
- Khai mạc ban chấm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 29.06.2025 | 15:30 PM
- Từ 1/7, cả nước có 3.319 Công an cấp xã 29.06.2025 | 10:32 AM
- UNESCO tiếp tục đồng hành về văn hóa, thúc đẩy những giá trị cốt lõi của Việt Nam ra thế giới 29.06.2025 | 10:32 AM
Xem tin theo ngày
-
Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam
- 26 tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2025 được trao thưởng
- Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hưng Yên
- Hoàn thành xuất sắc sứ mệnh lịch sử góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh
- Phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu kinh tế - xã hội tạo nền tảng thuận lợi cho tỉnh Thái Bình hợp nhất với tỉnh Hưng Yên cùng đất nước vươn mình
- Bứt phá, vươn lên mạnh mẽ hơn, hướng tới mục tiêu phát triển nhanh, giàu mạnh bền vững và thịnh vượng
- Kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thông qua nhiều nghị quyết quan trọng và thành công tốt đẹp