Thứ 6, 19/12/2025, 20:50[GMT+7]

Bắt 2 đối tượng gây ra 22 vụ trộm cắp xe máy

Thứ 3, 29/05/2018 | 09:41:33
2,897 lượt xem
Ngày 29/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình cho biết Phòng đã phối hợp với Công an các huyện, thành phố bắt tạm giam Đoàn Văn Khiên (sinh năm 1975) và Bùi Doãn Thu (sinh năm 1990) đều trú tại xã Thuỵ Dương, huyện Thái Thuỵ, là hai đối tượng gây ra 22 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn toàn tỉnh.

Hai đối tượng: Đoàn Văn Khiên và Bùi Doãn Thu cùng tang vật trộm cắp

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, các đối tượng khai nhận do cần tiền tiêu xài, từ tháng 12 / 2017 đến nay, lợi dụng sơ hở của các chủ phương tiện, Đoàn Văn Khiên và Bùi Doãn Thu đã gây ra 22 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các huyện Đông Hưng, Tiền Hải và thành phố Thái Bình với tổng số 27 chiếc xe máy. 

Điển hình như đêm ngày 10 rạng ngày 11/1/2018, Bùi Doãn Thu chở Đoàn Văn Khiên đến xã Thượng Hiền huyện Kiến Xương phát hiện thấy gia đình anh Phạm Xuân Tài ở thôn Đông Khánh, xã Thượng Hiền, để xe mô tô ở ngoài sân, Thu đã dừng xe đứng canh coi cho Khiên tiếp cận nhà anh Tài dùng công cụ mang theo bẩy khoá cổng, dùng vam phá khoá lấy đi chiếc xe máy nhãn hiệu Wave S biển kiểm soát 17B1 - 79803. 

Được biết, Đoàn Văn Khiên là đối tượng đã có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản, Bùi Doãn Thu là đối tượng nghiện ma tuý, không việc làm, có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. 

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Bình Vân

Công an tỉnh