9 món ăn nhất định phải thử khi đến Singapore
1. Cua sốt ớt
Tạo nên nét đặc trưng của món ăn chính là nước sốt đạt đến sự tổng hòa hoàn hảo vị chua của cà chua, cay của ớt và béo thơm của trứng đánh tơi. Thịt cua ngọt chắc sẽ thêm đậm vị với nước sốt thơm ngậy ăn kèm với bánh mì chiên.
Món ăn nổi tiếng thế giới này xuất phát từ xe đẩy bán đồ ăn dạo vào năm 1956. Sau đó món ăn này nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Người đầu bếp sáng tạo nên món ăn này đã mở một nhà hàng lấy tên Palm Beach và hiện vẫn hoạt động.
2. Mì Bak chor mee
Đây là món ăn được tạo nên từ những sợi mì dẹt, vàng óng, kết hợp với thịt heo sambal cay cay cùng vị chua của dấm. Một tô mì bak chor mee đạt chuẩn phải là sự kết hợp đậm đà của các loại gia vị cùng nước tương đậu nành với những lát thịt heo mềm, thịt viên, gan, kèm bánh bao hoặc xương cá phơi khô.
Dù chứa nhiều calories tuy nhiên nhiều du khách sẵn lòng chờ thật lâu để được ăn món mì trứ danh này. Địa điểm bán bak chor mee nổi tiếng ở Singapore là Hill Street Tai Wah Pork Noodles.
Việc xếp hàng 45 phút hay 1 giờ đồng hồ để chờ được ăn bak chor mee tại Hill Street Tai Wah Pork Noodles là chuyện bình thường. Ảnh: Delishar.com.
3. Bánh cà rốt chiên
Mang tên gọi liên quan đến cà rốt nhưng món bánh này lại không có một chút cà rốt nào. Nguyên liệu chính của món bánh cà rốt là bột gạo và củ cải trắng. Hỗn hợp bột sẽ được hấp lên, sau đó cắt thành những khối vuông rồi chiên với tỏi, trứng và củ cải muối, có hai loại bánh cà rốt là trắng và đen (được chiên với hắc xì dầu).
Món ăn này vốn có xuất xứ từ Triều Châu, sau đó du nhập vào Singapore và được những đầu bếp nơi đây biến tấu lại cho đặc biệt hơn.
4. Thịt xiên nướng Satay
Món ăn này được xem là niềm tự hào về ẩm thực của người dân Singapore. Năm 2011, món thịt nướng nổi tiếng này nằm vị trí 14 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNNGo bình chọn.
Thịt được tẩm ướp gia vị, xiên vào que tre đã được vót nhọn, sau đó nướng trên lửa cho đến khi chín, thơm. Tuy nhiên điểm đặc sắc của món ăn này chính là phần nước sốt tạo nên từ nước thịt khi nướng trộn với sốt đậu phộng và hành tây. Thịt nướng thường được ăn kèm với dưa leo và đồ chua.
5. Cua sốt tiêu trắng
Đầu bếp, người dẫn chương trình Rich Bayless đã gọi đây là “món ăn ngon nhất tôi từng được ăn”. Món cua sốt tiêu trắng được chế biến cầu kỳ với rượu, bột tiêu trắng, bắp, thêm một ít dầu mè, nước sốt hàu cùng một ít hành phi và được đun trên chảo lớn đến khi các hương vị hòa quyện với thịt cua.
Mattar Road Seafood được nhiều du khách đánh giá là có món cua sốt tiêu trắng ngon nhất.
6. Rojak
Theo tiếng Malaysia, tên của món ăn này có ý nghĩa là “Sự pha trộn đa dạng”. Món salad Rojak được chế biến từ nhiều nguyên liệu, thể hiện sự đa dạng về văn hóa của Singapore.
Món ăn kết hợp các loại nguyên vật liệu khác nhau như rau muống, giá đỗ chần sơ, dưa leo, củ sắn, cùng các loại trái như thơm, xoài non hay mận thái lát, giò cháo quẩy và đậu hũ chiên tạo nên một sự pha trộn hài hòa và ngon miệng. Đây là món ăn truyền thống của Quốc đảo Sư Tử thường được dùng khai vị trong các bữa ăn.
7. Laksa
Có nhiều loại Laksa khác nhau ở Singapore. Từ loại Penang Laksa có vị me cho đến loại Sarawak Laksa ăn giống cà ri. Nhưng không loại nào nổi tiếng hơn Katong Laksa đặc sản địa phương.
Món này có nước lèo cay với màu cam đỏ nhắc nhở sự cay nóng của món ăn, với hương vị của nước cốt dừa và tôm khô, phủ bên trên là các nguyên liệu như sò huyết, tôm và chả cá. Đặc trưng của món ăn này chính là sợi mì dày được cắt thành những sợi ngắn để có thể dễ dàng múc bằng muỗng, chứ không dùng đũa.
8. Kaya Toast
Bánh mì nướng kaya là một món ăn sáng được người Singapore ưa chuộng với hương vị ngon khó cưỡng. Đây cũng là một trong những món ăn nhất định phải thưởng thức khi đến đây.
Những lát bánh mì được nướng trên than củi hoặc nướng bếp, phủ lên những lát bơ lạnh và thật nhiều kaya, một loại mứt truyền thống làm từ dừa và trứng. Món ăn này thường được dành cho bữa sáng. Tuy nhiên, trải nghiệm uống trà và thưởng thức bánh toast cũng rất thú vị.
9. Roti Prata
Đây là một đặc sản từ Ấn Độ, tuy nhiên khi du nhập vào Singapore đã được chế biến lại theo nhiều cách khác nhau, tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn.
Roti Prata ở Singapore được biến tấu kết hợp với nhiều loại nguyên liệu như phô mai, chocolate, kem, và cả sầu riêng. Roti Prata được bán rất nhiều tại Singapore, nhiều quầy hàng có cách pha bột độc đáo, tạo nên nhiều loại vỏ bánh khác nhau từ mềm, dai cho tới cực giòn, nhưng phần lớn đều có độ xốp và mịn vừa phải.
Theo zing.vn
Tin cùng chuyên mục
- Đồng chí Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương 22.11.2024 | 18:11 PM
- VFF đặt mục tiêu giành 2 suất dự World Cup trong năm 2025 22.11.2024 | 17:10 PM
- Hội thi rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về phòng, chống tác hại thuốc lá 22.11.2024 | 17:06 PM
- Hội nghị tập huấn, phổ biến các quy định của Luật Giá năm 2023 22.11.2024 | 17:04 PM
- Báo chí chất lượng cao trong bối cảnh chuyển đổi số 22.11.2024 | 16:14 PM
- Tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng, chống tội phạm trên không gian mạng 22.11.2024 | 16:14 PM
- Tập huấn cán bộ chủ chốt hội cựu chiến binh toàn tỉnh 22.11.2024 | 16:15 PM
- Hưng Hà: Tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2025 22.11.2024 | 16:02 PM
- Thái Thụy tập trung triển khai giải phóng mặt bằng dự án tuyến đường bộ cao tốc Ninh Bình- Hải Phòng 22.11.2024 | 16:03 PM
- Tập huấn nghiệp vụ công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và công tác tiếp công dân, xử lý đơn, thư 22.11.2024 | 16:04 PM
Xem tin theo ngày
- Đồng chí Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội thảo luận tại tổ về các dự án luật
- Họp Ban Cán sự đảng UBND tỉnh
- Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Ban Cán sự đảng UBND tỉnh với Ban Cán sự đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội thảo luận về các dự thảo nghị quyết
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thành phố Thái Bình
- Quốc hội tiếp tục họp đợt 2 của kỳ họp thứ tám
- Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại xã Vũ Lăng
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Tiểu học và THCS Đông Vinh