Chủ nhật, 14/07/2024, 10:52[GMT+7]

Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 26

Thứ 7, 04/08/2018 | 11:00:27
1,616 lượt xem
Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 26 năm 2018 do Báo Bắc Ninh đăng cai tổ chức sáng ngày 4/8, tại thành phố Bắc Ninh (Bắc Ninh).

Lãnh đạo Báo Bắc Ninh trao cờ luân lưu tổ chức hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 27 năm 2019 cho lãnh đạo Báo Thái Bình.

Dự hội thảo có các đồng chí: Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và một số sở, ban, ngành của tỉnh Bắc Ninh; đại biểu lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên cơ quan báo chí các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Báo cáo đề dẫn tại hội thảo khẳng định: Tuyên truyền đấu tranh chống các quan điểm sai trái và tiêu cực xã hội, nâng cao sức chiến đấu của báo Đảng địa phương là một nhiệm vụ hết sức quan trọng hiện nay. Đây là một trong những nội dung cơ bản của báo chí, không thể thiếu trong hoạt động báo chí cách mạng nói chung và báo Đảng địa phương nói riêng. 

Nhận thức rõ vấn đề đó, thời gian qua các báo Đảng địa phương đã tích cực tham gia trong việc đấu tranh chống các quan điểm sai trái và tiêu cực xã hội. Với nhiều phương thức thông tin, tuyên truyền hiệu quả, các cơ quan báo chí địa phương đã chú trọng phân tích, phê phán những biểu hiện sai trái về tư tưởng và hành động trong xã hội, nhất là trong cán bộ, đảng viên nhằm ngăn chặn nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, xa rời mục tiêu xã hội chủ nghĩa, giữ vững độc lập, tự chủ, vì sự phát triển bền vững của đất nước...

Tuy nhiên, việc đấu tranh chống các quan điểm sai trái và tiêu cực xã hội của báo Đảng địa phương vẫn chưa thực sự đáp ứng tốt những yêu cầu, đòi hỏi của thực tiễn, chưa xứng đáng với vai trò, vị thế của báo chí cách mạng trong xu thế hội nhập toàn cầu và tác động nhanh chóng của cách mạng công nghiệp 4.0. Điều này đòi hỏi mỗi cơ quan báo chí cần có những hướng đi mới, những cách làm sáng tạo và có những giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao bản lĩnh và tính chiến đấu của báo Đảng địa phương. Đội ngũ người làm báo cần có bản lĩnh vững vàng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ giỏi, có trách nhiệm và dám đấu tranh với những quan điểm sai trái và tiêu cực trong xã hội. Bên cạnh đó, bám sát vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương để đề ra kế hoạch tổ chức phù hợp với thực tiễn trong định hướng tuyên truyền.

Đồng chí Vũ Anh Thao, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Thái Bình, Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Bình phát biểu tham luận tại hội thảo.

Tại hội thảo, đại diện báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đã tập trung trao đổi, thảo luận làm rõ vị trí, vai trò của báo Đảng địa phương, góp tiếng nói chung cùng báo chí cả nước trong việc tuyên truyền đấu tranh chống các quan điểm sai trái, phê phán âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch và những tiêu cực xã hội như: những biểu hiện tham ô, lãng phí, suy thoái về đạo đức, lối sống, mất dân chủ trong cán bộ, đảng viên và trong xã hội.

Nhân dịp này, Báo Bắc Ninh đã trao cờ luân lưu tổ chức hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 27 năm 2019 cho Báo Thái Bình.

Các đại biểu lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, các cơ quan báo Đảng phía Bắc chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo.

Toàn cảnh hội thảo.

            Tất Đạt

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày