Thời tiết hôm nay: Vùng áp thấp trên Biển Đông gây mưa to, gió giật
Ảnh minh họa.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện dải hội tụ nhiệt đới có trục vào khoảng 14-17 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp có vị trí lúc 01 giờ sáng nay ở vào khoảng 15,4-16,4 độ Vĩ Bắc; 113,9 -114,9 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 210-310km về phía Đông Nam.
Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh thêm. Đến 01 giờ ngày 09/8, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 16,3-17,3 độ Vĩ Bắc; 112,9 -113,9 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Đông quần đảo Hoàng Sa.
Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, trong ngày và đêm nay (08/8), ở vùng biển phía Nam khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực giữa biển Đông có mưa rào và dông mạnh, gió giật mạnh cấp 8.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay, ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-4m; biển động.
Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Dự báo chi tiết các vùng ngày 8/8 như sau:
Hà Nội
Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào và có nơi có dông; sau mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm 60-94%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC
Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33, có nơi trên 33oC
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác; sau mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm 60-97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC
Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế
Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 55-95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35oC
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33oC
Tây Nguyên
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 70-99%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 26 - 29oC
Nam Bộ
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 70-99%.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC./.
Theo vov.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lốc xoáy và giông bão gây thiệt hại lớn tại Mỹ, ít nhất 28 người thiệt mạng 20.05.2025 | 10:00 AM
- Các tác phẩm, tác giả đoạt giải A Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt II, giai đoạn 2021-2025 20.05.2025 | 09:57 AM
- Kế hoạch hành động của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân 20.05.2025 | 10:00 AM
- Đại hội đại biểu Đảng bộ Việt Nam tại Trung Quốc thành công tốt đẹp 20.05.2025 | 10:00 AM
- Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn hiện diện trong tâm trí người dân và kiều bào ở Bangladesh 20.05.2025 | 09:59 AM
- Tổng thống Nga tiết lộ nội dung điện đàm với người đồng cấp Mỹ 20.05.2025 | 09:59 AM
- Trường Sa - trường tồn giữa biển khơiKỳ 2: Gạc Ma - khúc tráng ca bất tử 20.05.2025 | 09:59 AM
- Thái Bình: 2 điển hình tiêu biểu được tôn vinh tại triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” 20.05.2025 | 10:24 AM
- Vang mãi lời ca dâng Bác nơi địa danh lịch sử Nakhon Phanom, Thái Lan 20.05.2025 | 08:57 AM
- Sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013Tinh gọn bộ máy, đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới 20.05.2025 | 09:58 AM
Xem tin theo ngày
-
Đưa tỉnh Thái Bình trở thành trung tâm kết nối của vùng, khu vực và quốc tế
- 110 tập thể, cá nhân đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét khen thưởng cấp nhà nước năm 2024
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Kế tục xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm quán triệt tinh thần các Nghị quyết của Bộ Chính trị
- Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị
- Xác định vai trò then chốt của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trước yêu cầu phát triển đất nước
- Quyết liệt triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
- Kiểm tra công tác chuẩn bị phương án bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp tại thành phố Thái Bình
- Đẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng các giải pháp sáng tạo kỹ thuật trong sản xuất, đời sống xã hội