Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Lối ra, cách làm của Bình Phước là tốt, là đúng hướng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Phước.
Chiều ngày 20/8, tại cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Phước ngay sau khi dự Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh tỉnh đã thu hút được các nhà đầu tư lớn, “sếu lớn” về làm tổ.
Bày tỏ ấn tượng về kết quả mà tỉnh Bình Phước đạt được, Thủ tướng đánh giá cao quyết tâm, tinh thần dám nghĩ, dám làm, phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển. Theo Thủ tướng, lối ra, cách làm của Bình Phước là tốt, là đúng hướng.
Tuy nhiên, cũng theo Thủ tướng, có một số tồn tại, bất cập cần lưu ý như cơ cấu kinh tế chuyển dịch chậm, phát triển doanh nghiệp còn gặp khó khăn, cải cách hành chính còn hạn chế. Đặc biệt, Thủ tướng nhấn mạnh chỉ số PCI của tỉnh xếp hạng thấp trong toàn quốc (xếp hạng 62/63). Do đó, các cấp, các ngành, nhất là cấp sở, cấp huyện phải tập trung cải cách tốt hơn.
Tỉ lệ hộ nghèo thấp hơn bình quân cả nước nhưng số hộ nghèo còn lớn, trong đó người dân tộc thiểu số chiếm gần 50% số hộ nghèo.
Trong chỉ đạo, điều hành, tỉnh cần chú ý đến lĩnh vực văn hóa, xã hội, nhất là đối với khu vực di dân tự do. Cần tập trung hơn nữa giải quyết các vấn đề xã hội, nhất là vùng nông thôn, miền núi, bảo đảm an ninh trật tự, cuộc sống bình yên cho người dân.
Thủ tướng cũng nhắc tỉnh quan tâm xây dựng thương hiệu nông sản; phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp tư nhân, các loại hình hợp tác xã; giải quyết tình trạng tín dụng đen; xây dựng, quản lý một cách bài bản, hệ thống các khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu.
Trước các kiến nghị của tỉnh, Thủ tướng có ý kiến chỉ đạo cụ thể trên cơ sở tạo điều kiện cho tỉnh phát triển, trong đó, yêu cầu Bộ Công Thương sớm trình quy hoạch điện mặt trời.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm hỏi, tặng quà, động viên
Mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Hảo.
Trong chuyến công tác tại Bình Phước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên Mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Hảo, có chồng và 2 con là liệt sĩ và Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Đổng, có chồng và một con là liệt sĩ, trú tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm cho biết, 6 tháng đầu năm, kinh tế của tỉnh đạt mức tăng trưởng 6,64%. Là “thủ phủ” của 2 loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao là cao su (237.000 ha) và điều (134.300 ha), Bình Phước đạt mức tăng trưởng hơn 9% về công nghiệp-xây dựng.
Đáng chú ý, 7 tháng đầu năm 2018, thu ngân sách Nhà nước đạt hơn 4.900 tỷ đồng, tăng gần 70% so với cùng kỳ năm 2017. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, môi trường có nhiều chuyển biến tích cực.
Tại cuộc làm việc, tỉnh đề nghị Thủ tướng cho phép trong khi chờ Quy hoạch điện mặt trời quốc gia được phê duyệt thì Bộ Công Thương tiếp tục thẩm định các dự án điện mặt trời của tỉnh để tạo điều kiện cho tỉnh và các nhà đầu tư sớm triển khai thực hiện. Trong đó, ưu tiên dự án điện mặt trời Lộc Ninh (800 MW) và đường dây 220 kV Lộc Thạnh-Bình Long 2 dài 34 km và các trạm biến áp để kết nối các dự án điện mặt trời khu vực Lộc Ninh với lưới điện quốc gia hiện hữu./.
Theo: dangcongsan.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lễ viếng, mở sổ tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương tại Liên hợp quốc và nhiều nước 25.05.2025 | 14:09 PM
- Cử hành trọng thể Lễ truy điệu nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương 25.05.2025 | 14:10 PM
- Liên hợp quốc kêu gọi Israel chấp nhận kế hoạch viện trợ 5 điểm 25.05.2025 | 14:10 PM
- Scott McTominay: Từ Zero đến Hero 25.05.2025 | 14:11 PM
- Luka Modric bật khóc: 'Khoảnh khắc tôi không muốn giờ đã đến' 25.05.2025 | 14:11 PM
- Cộng đồng người Việt tại Malaysia luôn mang nặng “tình dân tộc, nghĩa đồng bào” 25.05.2025 | 14:12 PM
- Sinh viên lan tỏa "Ngày văn hóa Việt Nam" tại Liên bang Nga 25.05.2025 | 10:00 AM
- Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới tinh vi qua giao dịch vàng 25.05.2025 | 10:00 AM
- Dừng giao dịch với doanh nghiệp chưa xác thực sinh trắc từ ngày 1/7 25.05.2025 | 10:01 AM
- Lời điếu tại Lễ truy điệu nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương 25.05.2025 | 10:02 AM
Xem tin theo ngày
-
Đoàn đại biểu tỉnh Thái Bình viếng đồng chí Trần Đức Lương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
- Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về một số báo cáo, tờ trình
- Khởi công dự án khu phức hợp đô thị, du lịch sinh thái, sân golf Khoái Châu
- UBND tỉnh nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
- Thúc đẩy động lực tăng trưởng đầu tư công năm 2025
- Đưa tỉnh Thái Bình trở thành trung tâm kết nối của vùng, khu vực và quốc tế
- 110 tập thể, cá nhân đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét khen thưởng cấp nhà nước năm 2024
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Kế tục xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm quán triệt tinh thần các Nghị quyết của Bộ Chính trị