Thứ 7, 23/11/2024, 02:32[GMT+7]

Các mẫu bánh Trung thu đang gây “bão” mạng xã hội

Thứ 6, 31/08/2018 | 10:21:04
1,173 lượt xem
Bánh nướng Trung thu hiện đại không còn lạ đối với các chị em thích làm bánh homemade ở Việt Nam. Bánh được đầu tư tỉ mỉ với những chi tiết nhỏ thực sự vô cùng đẹp mắt và cầu kỳ.

Những chiếc bánh của tác giả Lê Thanh Thúy vô cùng đẹp mắt, với màu sắc hài hòa.

Những chiếc bánh đẹp như thế này thì chẳng ai muốn ăn nhỉ?

Những chiếc bánh đẹp như thế này thì chẳng ai muốn ăn nhỉ?

Nhũ quyết lên bánh cực hot mùa bánh năm nay

Mùa bánh năm nay cực hot là món bánh Trung thu được "khoác" lên mình màu nhũ óng ánh đẹp mắt. Chị em đã sáng tạo thêm rất nhiều kiểu trang trí khác nhau để có thể tận dụng phần nhũ tuyệt đẹp này.

Món bánh do tác giả Lê Minh Kiều Duy chia sẻ cực kỳ đẹp mắt và nổi bật. Màu nhũ tự pha từ bột vàng và hoàn toàn có thể ăn được. Vỏ bột cứ 160g bột mì thì trộn với 2g bột tinh than tre.

Cách nướng để được màu nhũ đẹp là nướng lần 1 tới lần 2 mới quét nhũ vàng lên và đem nướng.

Cách nướng để được màu nhũ đẹp là nướng lần 1 tới lần 2 mới quét nhũ vàng lên và đem nướng.

Thêm một kiểu làm bánh Trung thu hoa nổi nhưng được làm từ khuôn silicon và được phết 1 lớp nhũ lấp lánh lên trên.

Mẫu bánh được chia sẻ bởi chủ bếp Cherry Phạm.

Mẫu bánh được chia sẻ bởi chủ bếp Cherry Phạm.

Tác giả Cherry Phạm chia sẻ cách làm những bông hoa nổi như trên là pha màu vào bột rồi trộn lên tiếp theo ép thành cánh hoa tiếp đó đem nướng xong rồi phết nhũ lên.

Với tác giả Le Hang bánh Trung thu với màu vàng đẹp mắt và hoa có màu sắc nổi bật ở trên khiến ai nhìn cũng phải thích mê.

Với tác giả Le Hang bánh Trung thu với màu vàng đẹp mắt và hoa có màu sắc nổi bật ở trên khiến ai nhìn cũng phải thích mê.

Nguồn: cakebyheng

Nguồn: cakebyheng

Cũng là bánh hiện đại nhưng tác giả Trần Thu Thủy cực mê mẫu khuôn hoa sen, những bông hoa nổi bật chỉ nhìn thôi đã thấy vô cùng ấn tượng.

Tác giả Trần Thu Thủy chia sẻ về các công đoạn làm bánh như sau:

Tác giả Trần Thu Thủy chia sẻ về các công đoạn làm bánh như sau:

Bước 1

Bước 1

Đầu tiên là cho màu vào từng chi tiết nhỏ lấy sen ra khỏi khuôn và cho lên bánh, khuôn sen là khuôn silicon chứ không phải khuôn nhấn.

Bước 2

Bước 2

Sau đó lấy họa tiết lá sen từ khuôn nhấn 150gr để đắp lên bánh.

Bước 3

Bước 3

Tiếp theo lại lấy bông sen nhỏ cũng từ bộ khuôn nhấn lò xo xong cho lên lá.

Bước 4

Tiếp tục quét màu pha loãng lên các cánh hoa để tạo sự tự nhiên cho cánh, theo mình hoa sen cánh nó đậm dần từ trong ra nên mình tô như vậy.

Bước 5

Cuối cùng quét nhũ bột vàng vào phần giữa bên trong cánh sen để tạo độ bóng và có sự chìm nổi nhìn cho tự nhiên.

Mình nướng dùng công thức bánh hiện đại thì nướng 3 lần: lần 1 10 phút 150 độ, lần 2 cũng tầm đấy nếu có quét nhũ hay quét mặt bánh thì ở bước này. Sau nướng thêm tầm 8 phút 130 độ.

Chúc bạn có mùa Trung thu với nhiều chiếc bánh ngon đẹp nhé!

Chúc bạn có mùa Trung thu với nhiều chiếc bánh ngon đẹp nhé!

Theo afamily.vn