Các mẫu bánh Trung thu đang gây “bão” mạng xã hội
Những chiếc bánh của tác giả Lê Thanh Thúy vô cùng đẹp mắt, với màu sắc hài hòa.
Những chiếc bánh đẹp như thế này thì chẳng ai muốn ăn nhỉ?
Nhũ quyết lên bánh cực hot mùa bánh năm nay
Mùa bánh năm nay cực hot là món bánh Trung thu được "khoác" lên mình màu nhũ óng ánh đẹp mắt. Chị em đã sáng tạo thêm rất nhiều kiểu trang trí khác nhau để có thể tận dụng phần nhũ tuyệt đẹp này.
Món bánh do tác giả Lê Minh Kiều Duy chia sẻ cực kỳ đẹp mắt và nổi bật. Màu nhũ tự pha từ bột vàng và hoàn toàn có thể ăn được. Vỏ bột cứ 160g bột mì thì trộn với 2g bột tinh than tre.
Cách nướng để được màu nhũ đẹp là nướng lần 1 tới lần 2 mới quét nhũ vàng lên và đem nướng.
Thêm một kiểu làm bánh Trung thu hoa nổi nhưng được làm từ khuôn silicon và được phết 1 lớp nhũ lấp lánh lên trên.
Mẫu bánh được chia sẻ bởi chủ bếp Cherry Phạm.
Tác giả Cherry Phạm chia sẻ cách làm những bông hoa nổi như trên là pha màu vào bột rồi trộn lên tiếp theo ép thành cánh hoa tiếp đó đem nướng xong rồi phết nhũ lên.
Với tác giả Le Hang bánh Trung thu với màu vàng đẹp mắt và hoa có màu sắc nổi bật ở trên khiến ai nhìn cũng phải thích mê.
Cũng là bánh hiện đại nhưng tác giả Trần Thu Thủy cực mê mẫu khuôn hoa sen, những bông hoa nổi bật chỉ nhìn thôi đã thấy vô cùng ấn tượng.
Tác giả Trần Thu Thủy chia sẻ về các công đoạn làm bánh như sau:
Bước 1
Đầu tiên là cho màu vào từng chi tiết nhỏ lấy sen ra khỏi khuôn và cho lên bánh, khuôn sen là khuôn silicon chứ không phải khuôn nhấn.
Bước 2
Sau đó lấy họa tiết lá sen từ khuôn nhấn 150gr để đắp lên bánh.
Bước 3
Tiếp theo lại lấy bông sen nhỏ cũng từ bộ khuôn nhấn lò xo xong cho lên lá.
Bước 4
Tiếp tục quét màu pha loãng lên các cánh hoa để tạo sự tự nhiên cho cánh, theo mình hoa sen cánh nó đậm dần từ trong ra nên mình tô như vậy.
Bước 5
Cuối cùng quét nhũ bột vàng vào phần giữa bên trong cánh sen để tạo độ bóng và có sự chìm nổi nhìn cho tự nhiên.
Mình nướng dùng công thức bánh hiện đại thì nướng 3 lần: lần 1 10 phút 150 độ, lần 2 cũng tầm đấy nếu có quét nhũ hay quét mặt bánh thì ở bước này. Sau nướng thêm tầm 8 phút 130 độ.
Chúc bạn có mùa Trung thu với nhiều chiếc bánh ngon đẹp nhé!
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Thông báo Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII 18.05.2024 | 18:33 PM
- Bế mạc Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII 18.05.2024 | 18:33 PM
- Thông cáo báo chí phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 9 18.05.2024 | 18:34 PM
- Chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới 18.05.2024 | 18:36 PM
- Báo Nhân Dân tặng bạn đọc 100.000 bản phụ san tranh panorama 'Chiến dịch Điện Biên Phủ' 18.05.2024 | 17:36 PM
- U23 Indonesia bất ngờ có cơ hội dự Olympic Paris 2024 18.05.2024 | 17:36 PM
- Gần 4.000 trẻ em được khám sàng lọc miễn phí phát hiện bệnh tim bẩm sinh 18.05.2024 | 17:37 PM
- Tuyên dương học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2023-2024 18.05.2024 | 16:20 PM
- Liên đoàn Lao động thành phố: Tổ chức “Bữa cơm công đoàn” cho đoàn viên, người lao động 18.05.2024 | 16:14 PM
- "Hẹn gặp lại Sài Gòn", "Hà Nội mùa đông năm 46" và những phim điện ảnh về Bác Hồ 18.05.2024 | 16:14 PM
Xem tin theo ngày
- Bế mạc Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Triển khai kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng các chức sắc, Phật tử nhân dịp đại lễ Phật đản
- Khai mạc Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2024 - 2026
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Kỳ họp HĐND tỉnh để giải quyết công việc phát sinh đột xuất quyết định nhiều nội dung quan trọng
- Đồng chí Phạm Văn Nghiêm được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Thông tin tuyên truyền về các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình kỳ họp thứ bảy Quốc hội khóa XV