Đàm phán Hiệp định RCEP tiến triển tích cực
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh dẫn đầu đoàn Việt Nam tham gia đàm phán Hiệp định RCEP
Đây là kết quả của vòng đàm phán cấp Bộ trưởng mới nhất về hiệp định này vừa diễn ra tại Singapore. Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh dẫn đầu đoàn Việt Nam tham gia đàm phán.
Tại vòng đàm phán diễn ra liên tục trong 2 ngày qua, các Bộ trưởng kinh tế ASEAN và đối tác đã thông qua Gói kết quả dự kiến cần đạt được cho đến cuối năm nay, trong đó các nước đặt mục tiêu từ nay đến cuối năm sẽ kết thúc về cơ bản đàm phán mở cửa thị trường hàng hoá, dịch vụ và đầu tư, đồng thời kết thúc một số nội dung kỹ thuật khác.
Sự quyết tâm còn thể hiện ở chỗ các Bộ trưởng nhất trí duy trì các kênh liên lạc mở và sẵn sàng đưa ra hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời cho các cuộc đàm phán.
Giới quan sát nhận định các bên đã có những bước tiến đáng kể trong ý chí chính trị để tiến tới kết thúc đàm phán.
Những kết quả tích cực trong đàm phán Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực RCEP cũng như kết quả các hội nghị khác diễn ra trong dịp này tại Singapore tiếp tục cho thấy vai trò trung tâm của ASEAN trong thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực và liên khu vực, đồng thời thể hiện cam kết của ASEAN trong việc phát triển hệ thống thương mại đa phương và dựa trên luật lệ nhằm mang lại hoà bình và phát triển thịnh vượng cho khu vực và thế giới.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Israel đồng ý ngừng bắn 60 ngày, cơ hội mở cho đàm phán Dải Gaza 02.07.2025 | 15:13 PM
- Báo Trung Quốc đánh giá cao quyết định thành lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng 02.07.2025 | 15:12 PM
- Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình 02.07.2025 | 10:53 AM
- Các đối tượng không chịu thuế VAT 02.07.2025 | 15:13 PM
- Người làm công tác chuyên trách về chuyển đổi số được hỗ trợ 5 triệu đồng/tháng 02.07.2025 | 15:11 PM
- Sáng nay, giá vàng neo ở mức cao 02.07.2025 | 10:54 AM
- Thái Lan có Thủ tướng tạm quyền 02.07.2025 | 10:38 AM
- Thượng viện Mỹ thông qua gói chính sách đối nội toàn diện của Tổng thống Trump 02.07.2025 | 10:38 AM
- Top 3 Hoa hậu Việt Nam và những chia sẻ đầu tiên sau đăng quang 02.07.2025 | 10:39 AM
- Tổng đài 111 tiếp nhận tố giác, tin báo về hành vi mua bán người 02.07.2025 | 10:39 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam