Thời tiết 18/9: Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới gây mưa cho miền Bắc
Ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 6 nên gây mưa lớn trên cả nước. Ảnh: Tin tức/TTXVN.
Hiện nay, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 6 kết hợp với đới gió Đông nam ở rìa Tây nam áp cao cận nhiệt đới nên các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An trong 6 giờ vừa qua đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông như: Phủ Liễn (Hải Phòng) 18mm, Sầm Sơn (Thanh Hóa) 41mm, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 49mm, Quỳ Hợp (Nghệ An) 40mm, thành phố Vinh (Nghệ An) 79mm…
Sự ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ bão số 6 kết hợp với đới gió Đông nam ở rìa Tây nam áp cao cận nhiệt đới, trong ngày và đêm nay (18/9) ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 20-50mm/đợt); riêng các tỉnh nam đồng bằng, ven biển và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có mưa to đến rất to (100-150mm/đợt). Khu Hà Nội có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (20-50mm/đợt). Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1.
Cụ thể tại khu vực Hà Nội, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy xuất hiện các ổ mây đối lưu gây mưa rào và dông cho khu vực các quận nội thành Hà Nội.
Cảnh báo trong những giờ tới, vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông trên khu vực nội thành Hà Nội. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo chi tiết các vùng miền trên cả nước:
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 65 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, khu Việt Bắc có mưa to đến rất to và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; phía Nam mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 đến 31, phía Nam 30 - 33 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.
Tây Nguyên: Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.
Nam Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa rào và có nơi có dông; ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.
Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C.
Theo baotintuc.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cục Quản lý Dược chỉ 8 kỹ năng để không mua phải thuốc giả 19.04.2025 | 06:17 AM
- Nâng cánh những ước mơ 19.04.2025 | 06:09 AM
- Chí Hòa: Hành trình xã nông thôn mới kiểu mẫu 19.04.2025 | 06:10 AM
- Hồng Vũ: Đẩy mạnh phát triển nuôi trồng thủy sản 19.04.2025 | 06:10 AM
- Thái Thụy: Chú trọng xây dựng chi bộ kiểu mẫu 19.04.2025 | 06:12 AM
- Nỗ lực giải quyết chế độ hưu trí cho cán bộ theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP 19.04.2025 | 06:12 AM
- Lan tỏa văn hóa đọc trong các nhà trường 19.04.2025 | 06:13 AM
- Gần 957.000 thí sinh đã thử đăng ký thi tốt nghiệp THPT 19.04.2025 | 06:18 AM
- Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nhật Bản 19.04.2025 | 06:15 AM
- Futsal nữ Việt Nam hoàn tất giai đoạn đầu tập huấn, sẵn sàng lên đường sang Nhật Bản 19.04.2025 | 06:15 AM
Xem tin theo ngày
-
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình về hợp nhất hai tỉnh
- Gặp mặt cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày
- Thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất HĐND tỉnh khoá XVII
- Tập huấn về phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số
- Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý
- UBND tỉnh: Làm việc với Tổng công ty Khí Việt Nam – Công ty Cổ phần (PV GAS) về phương án cấp khí LNG trên địa bàn tỉnh
- Giới thiệu cuốn sách “Đỗ Ngọc Quán - Người cộng sản trung kiên”
- Hơn 1,5 triệu đại biểu tham dự hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Tổng Bí thư gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách tiêu biểu
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy