Hàn Quốc nỗ lực xóa sổ ngành công nghiệp thịt chó
Ảnh minh họa
Thịt chó ở Hàn Quốc được nâng lên thành ngành công nghiệp với ước tính 1 triệu con chó được tiêu thụ mỗi năm. Giống như các nước khác có thói quen ăn thịt chóở châu Á, người dân nước này coi thịt chó là món ăn tăng cường khả năng sinh lực cho đàn ông.
Tuy nhiên, số lượng thịt chó được tiêu thụ ở Hàn Quốc có xu hướng giảm trong các năm gần đây. Một cuộc khảo sát vào năm 2018 chỉ ra, có đến 81,2% trong 1.000 được hỏi cho biết họ không bao giờ ăn thịt chó, 18,8% thú nhận từng ăn thịt chó và chỉ 1,2% cho biết tháng nào cũng tiêu thụ món ăn này.
Trong suốt kỳ Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang 2018, Chính phủ nước này yêu cầu các nhà hàng dừng phục vụ món thịt chó khi những nhà hoạt động bảo vệ động vật và du khách lên án gay gắt, còn truyền thông phương Tây liên tục đưa tin về thói quen ăn thịt chó của người Hàn Quốc.
Tháng 11/2018, dưới áp lực của các nhà hoạt động, Chính phủ Hàn Quốc buộc phải đóng cửa khu phức hợp giết mổ chó Taepyeong-dong nằm ở phía Nam Seoul. Việc các vật dụng giết mổ như: súng điện, máy cắt lông, dao mổ được tìm thấy ở khắp mọi nơi trong cơ sở này khiến các nhà hoạt động lên án gay gắt và coi đây hành động vô nhân đạo.
Mặc dù mọi dấu hiệu đều cho thấy ngành công nghiệp thịt chó sắp kết thúc, các chuyên gia nước này tiếp tục đánh giá, xã hội và pháp luật Hàn Quốc vẫn cần nhiều thời gian để thay đổi văn hóa ăn thịt chó vốn bén rễ sâu sắc vào cuộc sống ở nước này. Theo khảo sát, hiện vẫn có tới 37% người dân nước này phản đối đề xuất cấm tiêu thụ thịt chó.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người tử vong, giao thông ùn tắc 10.04.2025 | 20:46 PM
- Djokovic xin lỗi vì thất bại thảm hại 10.04.2025 | 20:47 PM
- Kỷ lục mới của Barca khiến châu Âu choáng váng 10.04.2025 | 20:47 PM
- Bệnh viện Y học cổ truyền: Tiên phong triển khai bệnh án điện tử 10.04.2025 | 20:01 PM
- Phối hợp tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu 3 lần thứ X 10.04.2025 | 19:59 PM
- Ghi nhận ca tử vong sởi người lớn đầu tiên trong năm 2025 10.04.2025 | 19:18 PM
- Chương trình chính luận nghệ thuật “Hẹn ước Bắc - Nam” quy tụ 800 nghệ sĩ 10.04.2025 | 20:48 PM
- Việt Nam hoan nghênh quyết định của Hoa Kỳ ngừng đánh thuế đối ứng trong 90 ngày 10.04.2025 | 17:31 PM
- Tuyên bố chung về kết quả chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez 10.04.2025 | 17:30 PM
- Trồng thêm 1.500 cây xanh tại khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Thái Thụy 10.04.2025 | 17:57 PM
Xem tin theo ngày
-
UBND tỉnh: Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ Pháp tại Việt Nam
- Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Khai mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Thái Bình quyết tâm hoàn thành xây dựng, sửa chữa 100% công trình nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trước ngày 20/6
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Uzbekistan
- Quy định mới nhất cách tính hưởng chính sách đối với người nghỉ hưu trước tuổi
- Kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh của một số doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang Hoa Kỳ
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam-Uzbekistan
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và phu nhân thăm Đại học Phương Đông Tashkent
- Khai mạc lễ hội Tiên La