HLV Zidane trở lại dẫn dắt Real Madrid
Trong chiều tối hôm qua theo giờ địa phương, tại Santiago Bernabeu đã diễn ra buổi họp báo ra mắt Zidane lần thứ ba. Một lần trên cương vị cầu thủ và hai lần trên cương vị HLV. Trên trang web của Real Madrid cũng xác nhận Solari bị chấm dứt hợp đồng và tái bổ nhiệm Zidane với một bản hợp đồng có thời hạn đến tháng 6/2022.
Chia sẻ trong buổi họp báo, Zidane cho biết: "Tôi thật sự hạnh phúc khi được trở về nhà. Tôi hy vọng sẽ đưa đội bóng trở lại với vị thế vốn có. Tôi đã theo dõi mọi trận đấu của Real Madrid ở mùa giải này và thật sự rất buồn với kết quả đội bóng đạt được. Tôi đã nhận được nhiều lời đề nghị nhưng tôi chỉ muốn trở về Real Madrid. Perez nói tôi trở lại ngay đi và bây giờ tôi ở đây".
Thông tin thêm về màn trở về của Zidane, chủ tịch Perez chỉ mất hai cuộc điện thoại để thuyết phục vị chiến lược gia người Pháp. Trong đó, Zidane đưa ra 6 điều kiện để trở lại như sau:
1. Toàn quyền kiểm soát đội bóng.
2. Bán đi những cầu thủ ông không muốn.
3. Phải giữ lại Isco và Marcelo.
4. Không cần mua Neymar.
5. Không cần đưa James Rodriguez trở về.
6. Phải chiêu mộ Kylian Mbappe.
Thông báo của Real Madrid về việc chấm dứt hợp đồng với Solari và ký hợp đồng với Zidane
Zidane chính là nhà cầm quân đã dẫn dắt Real thiết lập đế chế tại Champions League với kỳ tích 3 chức vô địch liên tiếp. Sau chức vô địch thứ ba cách đây 9 tháng, ông tuyên bố chia tay Real và từ đó đội bóng Hoàng gia chìm sâu trong khủng hoảng dưới sự dẫn dắt của Julen Lopetegui và sau đó Santiago Solari cũng không thể vãn hồi cục diện.
Trong nhiệm kỳ đầu kéo dài chưa đầy 3 năm, Zidane dẫn dắt Real thi đấu 149 trận, thắng 105 trận, hòa 28 trận và chỉ thua 16 trận. Trong đó thiết lập 3 kỷ lục đáng nể là mạch 40 trận bất bại trên mọi đấu trường, mạch 73 trận ghi bàn liên tiếp và 13 chiến thắng liên tiếp trên sân đối phương tại đấu trường La Liga.
Về mặt danh hiệu, ngoài đỉnh cao chói lọi là 3 danh hiệu Champions League liên tiếp, Real thời Zizou còn chinh phục 1 La Liga, 2 Siêu cúp Châu Âu, 2 FIFA Club World Cup. Tổng cộng là 9 danh hiệu lớn nhỏ.
Theo bongdaplus.vn
Tin cùng chuyên mục
- Tưởng niệm các liệt sĩ và ngư dân tử nạn trên vùng biển Đông Bắc của Tổ quốc 12.04.2025 | 14:49 PM
- Công ty Cổ phần Nước sạch Thái Bình: Bảo đảm cấp nước sinh hoạt ổn định mùa nắng nóng 12.04.2025 | 15:04 PM
- Ngành Ngôn Ngữ: Cơ hội việc làm rộng mở và địa chỉ đào tạo uy tín 12.04.2025 | 14:50 PM
- “Ngân hàng lưu động” - cách tiếp cận vốn tín dụng hiệu quả 12.04.2025 | 14:51 PM
- Nền tảng đào tạo an ninh mạng miễn phí cho người dân 12.04.2025 | 14:08 PM
- La Nina kết thúc 12.04.2025 | 11:05 AM
- Tàu du lịch đầu tiên trên thế giới chạy bằng hydro 12.04.2025 | 14:08 PM
- Thủ đô Hàn Quốc tụt hạng trong bảng xếp hạng thành phố giàu có toàn cầu 12.04.2025 | 11:05 AM
- Nguyễn Trần Duy Nhất hạ “quyền vương” Thái Lan, giành HCV chấn động 12.04.2025 | 11:05 AM
- Onana gây tranh cãi khi bôi một thứ vào găng tay 12.04.2025 | 11:03 AM
Xem tin theo ngày
-
Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về chuyển đổi số giai đoạn 2025 - 2030
- Công an tỉnh Thái Bình giành giải nhất toàn đoàn hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ vòng 2 - khu vực II
- Hội đồng chấp hành UNESCO thông qua quyết định khuyến nghị vinh danh nhà bác học Lê Quý Đôn
- UNESCO phê duyệt khuyến nghị kỷ niệm 300 năm ngày sinh của danh nhân Lê Quý Đôn
- Thái Bình giới thiệu danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn và các tiềm năng hợp tác tại Pháp
- UBND tỉnh: Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ Pháp tại Việt Nam
- Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Khai mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Thái Bình quyết tâm hoàn thành xây dựng, sửa chữa 100% công trình nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trước ngày 20/6
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Uzbekistan