1.200 đại biểu tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 3 của LHQ về Syria
Ảnh minh họa
1.200 người tham gia hội nghị kéo dài 3 ngày này với nội dung chủ yếu là cứu trợ nhân đạo cho người dân Syria, không thảo luận nhiều về khía cạnh chính trị của tình hình Syria.
Hội nghị quốc tế lần thứ 3 của LHQ về Syria có mục đích kêu gọi các nước, tổ chức quốc tế tiếp tục cứu trợ nhân đạo cho người dân Syria. 5,6 triệu người Syria vẫn đang phải lánh nạn tại các nước láng giềng, 1 triệu người tị nạn Syria đã tới châu Âu. Trong khi đó, tại Syria có tới 6 triệu người phải rời bỏ nhà cửa vì chiến tranh.
Liên minh châu Âu, nhà đồng tổ chức hội nghị, hy vọng có thể bắt đầu thảo luận kế hoạch hồi hương người tị nạn Syria dù thừa nhận là trong thời gian lâu nữa mới có thể bắt đầu kế hoạch. Liên minh châu Âu cũng cho rằng còn quá sớm để bàn về việc tái thiết Syria sau chiến tranh.
Từ năm 2011, Liên minh châu Âu và các nước châu Âu đã chi 17 tỷ Euro cứu trợ nhân đạo cho người dân Syria. Quan điểm của Liên minh châu Âu vẫn là hỗ trợ tối đa cho người dân Syria nhưng không trợ giúp cho chính quyền của ông Bashar al-Assad. Đại diện của Chính phủ Syria cũng như của các phe đối lập không được LHQ mời tới dự hội nghị tại Brussels.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Nam Cường: Khắc ghi lời Bác dạy 19.05.2025 | 09:43 AM
- Hộp thư bạn đọc 19.05.2025 | 09:45 AM
- Minh Lãng: Đổi thay từ xây dựng nông thôn mới nâng cao 19.05.2025 | 09:49 AM
- Thái Thụy: Chủ động chăm sóc, bảo vệ thủy sản 19.05.2025 | 09:41 AM
- CEO Microsoft dùng chatbot thay podcast 19.05.2025 | 09:49 AM
- Các trường học ở Đông Hưng: Tận dụng “thời gian vàng” ôn tập cho học sinh lớp 9 19.05.2025 | 09:35 AM
- Danh sách ngành học được miễn hoàn toàn học phí năm 2025 19.05.2025 | 09:41 AM
- Chọn trường, chọn nghề: Bước ngoặt quan trọng trong hành trình trưởng thành 19.05.2025 | 09:42 AM
- Độc đáo múa kéo chữ lễ hội làng La Vân 19.05.2025 | 09:42 AM
- Hát dân ca ở Thái Bình 19.05.2025 | 09:42 AM
Xem tin theo ngày
-
Kế tục xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm quán triệt tinh thần các Nghị quyết của Bộ Chính trị
- Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị
- Xác định vai trò then chốt của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trước yêu cầu phát triển đất nước
- Quyết liệt triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
- Kiểm tra công tác chuẩn bị phương án bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp tại thành phố Thái Bình
- Đẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng các giải pháp sáng tạo kỹ thuật trong sản xuất, đời sống xã hội
- Đối thoại với các doanh nghiệp tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố
- Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
- Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình