5 yếu tố quyết định mùi vị của món thịt gà nướng
Đa phần các món nướng sẽ ngon hơn nếu có nước sốt. Tuy nhiên, nếu quết sốt quá sớm, đặc biệt là sốt BBQ thành phần có nhiều đường thì sẽ khiến miếng thịt dễ bị cháy, hoặc mang mùi khét của đường khi nướng lâu. Chính vì vậy mà bạn nên đợi thịt chín sơ bên ngoài rồi mới cho phần nước sốt lên trên, giúp thịt không khô, ươm vàng, trông hấp dẫn.
Nhiều người thích xiên thịt gà chung với các loại rau củ như cà rốt, ớt chuông... ăn cho đỡ ngấy. Nhưng thực chất kiểu nướng này lại dễ làm rau củ cháy do thịt chín lâu hơn. Bên cạnh đó, mỗi bộ phận của gà chín ở nhiệt độ khác nhau. Thịt ức chín nhanh hơn thịt đùi, cánh... Vì thế cách nướng không giống nhau. Nếu nướng miếng ức bằng bếp than thì nên đảo thịt 4 lần, 2 lần trên lửa trực tiếp, 2 lần trên lửa gián tiếp (đặt thịt ở phần rìa bếp) cho ráo mỡ. Còn nướng các phần thịt khác thì hãy sử dụng nhiệt kế thịt để xác định đã chín chưa. Nhét nhiệt kế vào phần thịt dày nhất, tránh chạm đến xương, rồi kiểm tra, đạt đến 73 độ C là thịt đã chín an toàn.
Dù nướng bằng bếp than hay lò thì bạn không nên làm nóng vỉ trước khi cho gà lên trên, đồng thời luôn để ý nhiệt độ. Nếu sử dụng lò nướng gas thì nhiệt độ lý tưởng tầm 350 độ C. Mỗi lần mở cửa lò, nhiệt độ sẽ giảm do bốc hơi. Vì vậy, nên bọc vỉ nướng lại tránh thịt bị khô. Còn nếu nướng bằng bếp than thì mẹo nhỏ dành cho bạn là dồn than vào một bên, ban đầu nướng trực tiếp trên than hồng, sau khi thịt chín thì cho ra ngoài rìa để nướng gián tiếp bằng hơi nóng từ bên cạnh tỏa ra, giúp miếng thịt chín từ từ, ngon hơn.
Làm sạch vỉ trước khi nướng là điều cần thiết để không bị bám mùi thức ăn cũ. Ngoài ra, không nên cắt thịt ngay khi lấy ra khỏi lò nướng. Những phần thịt nhỏ thì cần chờ khoảng 5-10 phút, còn nguyên con thì bạn nên chờ 15-30 phút cho thịt nguội bớt mới cắt. Làm như vậy sẽ giúp bạn bảo toàn được nhiều chất trong thịt hơn.
Theo giadinh.net
Tin cùng chuyên mục
- Hội Luật gia tỉnh Thái Bình: Tuyên truyền, phổ biến Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 15.05.2025 | 19:20 PM
- Kiểm tra công tác chuẩn bị phương án bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp tại thành phố Thái Bình 15.05.2025 | 17:49 PM
- Hơn 82.000 lượt người dân tham gia các lớp học “Bình dân học vụ số” 15.05.2025 | 16:57 PM
- Kế hoạch triển khai Phong trào “Bình dân học vụ số” trên địa bàn tỉnh Thái Bình 15.05.2025 | 16:48 PM
- Quốc hội thảo luận ở Tổ về các Nghị quyết, dự án Luật 15.05.2025 | 16:53 PM
- Hội thảo “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quản trị tòa soạn thông minh” 15.05.2025 | 16:58 PM
- Tuyên truyền chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới và an toàn giao thông tại Hưng Hà 15.05.2025 | 16:59 PM
- Hưng Hà: Cưỡng chế 8 hộ vi phạm xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp 15.05.2025 | 15:33 PM
- Đẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng các giải pháp sáng tạo kỹ thuật trong sản xuất, đời sống xã hội 15.05.2025 | 15:29 PM
- Đối thoại với các doanh nghiệp tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố 15.05.2025 | 15:18 PM
Xem tin theo ngày
-
Kiểm tra công tác chuẩn bị phương án bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp tại thành phố Thái Bình
- Đẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng các giải pháp sáng tạo kỹ thuật trong sản xuất, đời sống xã hội
- Đối thoại với các doanh nghiệp tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố
- Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
- Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn