Niêm yết công khai giá cả dịp nghỉ lễ
Thứ 6, 12/04/2019 | 15:06:12
1,183 lượt xem
Các địa phương, DN và cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch không được để xảy ra việc nâng giá tùy tiện, chèn ép khách du lịch trong các kỳ nghỉ lễ.
Ảnh minh họa.
Đây là yêu cầu của Tổng cục Du lịch, Bộ VH-TT&DL.
Theo đó, các tổ chức và cá nhân kinh doanh du lịch phải niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết; không để xảy ra tình trạng tùy tiện nâng giá, chèo kéo, ép khách.
Các địa phương và đơn vị lữ hành cũng cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các đơn vị chức năng cần giám sát, phát hiện và kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Ngoài ra, các địa phương thiết lập và công bố công khai số điện thoại đường dây nóng để xử lý các tình huống phát sinh và hỗ trợ khi khách du lịch có yêu cầu.
Theo vtv.vn
Tải thêm
Tin cùng chuyên mục
- Lộc nắng 15.05.2025 | 05:56 AM
- Thông cáo báo chí số 9, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV 14.05.2025 | 21:41 PM
- Cần giải pháp ổn định bộ máy và đời sống nhân dân khi tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp 14.05.2025 | 21:41 PM
- Giá vàng tiếp đà giảm 500 nghìn đồng/lượng chiều bán ra 14.05.2025 | 21:42 PM
- Kế hoạch triển khai Phong trào “Cả nước thi đua đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số” 14.05.2025 | 21:44 PM
- Ngô nếp TBM135 cho năng suất gần 6 tạ/sào 14.05.2025 | 18:57 PM
- Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh 14.05.2025 | 18:58 PM
- Góp ý dự thảo Đề án sắp xếp tinh gọn cơ quan MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng 14.05.2025 | 18:59 PM
- Thu hồi một loạt giấy tiếp nhận đăng ký công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe 14.05.2025 | 21:42 PM
- Quốc hội thảo luận về Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 và các dự án luật 14.05.2025 | 17:52 PM
Xem tin theo ngày
-
Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
- Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh