Thứ 6, 01/11/2024, 07:02[GMT+7]

Kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể khu công nghiệp

Thứ 3, 23/04/2019 | 15:27:05
2,244 lượt xem
Ngày 23/4, đoàn kiểm tra chuyên ngành của ngành Y tế đã tiến hành kiểm tra bếp ăn tập thể, nhà ăn tập thể tại một số doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh, thành phố Thái Bình.

Đoàn kiểm tra làm việc với đại diện Công ty TNHH Sky Tower về các điều kiện về thủ tục hành chính.

Công ty TNHH Sky Tower có 1.300 công nhân, làm 2 ca/ngày. Công ty hợp đồng với Công ty TNHH và dịch vụ ăn uống Sao Hôm cung cấp suất ăn cho công nhân. Qua kiểm tra các điều kiện về thủ tục hành chính, cơ sở vật chất, con người, Công ty cơ bản đáp ứng các yêu cầu bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm bữa ăn tập thể cho công nhân. Đoàn đã nhắc nhở Công ty cần tăng cường kiểm tra, giám sát có ghi biên bản với đơn vị cung cấp suất ăn, chú trọng giám sát nguồn thực phẩm đầu vào và khâu chế biến. Công ty cần tăng cường giữ gìn vệ sinh khu nhà ăn tập thể, hướng dẫn lưu mẫu thức ăn đều đặn, đúng quy định đề phòng có ngộ độc xảy ra.

 Đoàn kiểm tra thực tế tại gian bếp ăn tập thể Công ty TNHH An Thái Coneco.

Tại Công ty Cổ phần An Thái Coneco, với đặc điểm bếp ăn của Công ty mới hoạt động trở lại từ đầu tháng 4/2019, nấu ăn cho gần 50 công nhân. Vì vậy, các điều kiện về thủ tục hành chính, về nhân lực nhà bếp, trang phục cá nhân... theo quy định chưa đạt. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, hướng dẫn thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể, yêu cầu Công ty chấp hành nghiêm túc để bảo đảm an toàn thực phẩm và sức khỏe cho công nhân, giao thời hạn hoàn thiện để kiểm tra lại trong thời gian tới.

Hà Dung