Sau Google, hàng loạt tập đoàn công nghệ Mỹ ngừng hợp tác với Huawei
Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết, các công ty nói trên đã yêu cầu nhân viên ngừng giao dịch với Huawei “cho tới khi nhận được thông báo tiếp theo”.
Intel, Qualcomm và Broadcom hiện là ba nhà thiết kế và sản xuất chip lớn nhất thế giới. Intel đang cung cấp chip máy chủ và chip xử lý cho các sản phẩm laptop của Huawei. Qualcomm chủ yếu cung cấp modem và chip xử lý dành cho điện thoại. Broadcom là nhà cung cấp chip chuyển mạch. Trong khi đó, Xilinx cung ứng chip lập trình được dùng trong các thiết bị mạng.
Huawei được cho là đã có sự chuẩn bị cho tình huống bị cắt nguồn cung chip và modem bằng cách tự phát triển các chip xử lý và modem của riêng mình. Hãng cũng đã dự trữ các sản phẩm này đủ dùng để phát triển các sản phẩm trong vòng 3 tháng.
Tuy nhiên, với việc hàng loạt nhà cung cấp chủ chốt ngừng hợp tác, Huawei được dự báo sẽ phải đối mặt với chồng chất khó khăn trong thời gian tới để duy trì vị thế trên thị trường công nghệ.
Trước đó, sáng nay (20-5), Google đã quyết định ngừng các thương vụ hợp tác về chuyển giao phần cứng và phần mềm với Huawei. Theo đó, Huawei sẽ không thể tiếp cận các bản cập nhật hệ thống điều hành Android mới nhất và các thế hệ điện thoại thông minh tiếp theo của hãng này sẽ không được phép sử dụng một số ứng dụng của Google, bao gồm Google Play Store và Gmail.
Theo hanoimoi.com.vn
Tin cùng chuyên mục
- Từ 1/7, chính thức sử dụng số định danh cá nhân thay cho mã số thuế 21.06.2025 | 09:36 AM
- Nhà báo là cầu nối thông tin giữa quê hương và cộng đồng người Việt ở nước ngoài 21.06.2025 | 09:34 AM
- Cả nước đã khởi công 25 dự án nhà ở xã hội 21.06.2025 | 09:35 AM
- Cục CSGT: Tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi lái xe 21.06.2025 | 09:35 AM
- Chuyện về những "người chép sử" cộng đồng tại Đức 21.06.2025 | 09:35 AM
- Tình huống giao thông: Xe tải vượt ẩu ép xe đúng chiều vào lề 21.06.2025 | 09:36 AM
- Tự hào chương trình nghệ thuật “Mãi mãi tấm lòng son, ngòi bút sắc” 21.06.2025 | 09:37 AM
- Hướng dẫn bố trí, sắp xếp người không chuyên trách khi triển khai chính quyền địa phương 2 cấp 21.06.2025 | 09:37 AM
- Cách làm trà mận muối ớt 'hot trend' hè này 21.06.2025 | 09:38 AM
- Đề nghị thu hồi Siro ăn ngon Hải Bé là hàng giả trên toàn quốc 21.06.2025 | 09:38 AM
Xem tin theo ngày
-
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Kỳ họp thứ 43
- Đảng ủy, UBND tỉnh: Họp nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
- 17 tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương
- Báo chí Thái Bình đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh
- Khai trương hệ thống chụp cắt lớp vi tính 512 lát cắt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
- Bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 diễn ra an toàn, chất lượng, công khai, minh bạch
- UBND tỉnh làm việc với Tổng Công ty Truyền tải Điện Quốc gia
- Ra mắt cuốn sách Lịch sử Đảng bộ huyện Vũ Thư (2005 - 2025)
- Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
- Thông qua Đề án thành lập Đảng bộ UBND tỉnh Hưng Yên