Phơi thóc dưới lòng đường tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
Quốc lộ 39 đoạn qua thị trấn Hưng Nhân (Hưng Hà) trở thành nơi phơi thóc của một số người dân.
Hiện nay, tại một số địa phương thuộc hai huyện Đông Hưng, Hưng Hà đã bước vào vụ thu hoạch lúa xuân. Mặc dù đã được chính quyền các địa phương tuyên truyền, vận động nhưng một số người dân vẫn vô tư “chiếm dụng” lòng đường làm nơi phơi thóc, rơm rạ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, đặc biệt khi người và phương tiện tham gia giao thông đi với tốc độ cao, tránh nhau hay phanh gấp mà vướng phải thóc, rơm rạ của người dân phơi dưới lòng đường sẽ rất nguy hiểm.
Theo ghi nhận của phóng viên, tình trạng này diễn ra rất phổ biến, đặc biệt trên tuyến quốc lộ 39 từ thị trấn Đông Hưng (Đông Hưng) đến cầu Triều Dương, xã Tân Lễ (Hưng Hà).
Để chấm dứt tình trạng trên, đề nghị chính quyền các địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.
Một số hình ảnh phơi thóc, rơm rạ dưới lòng đường 39 do phóng viên ghi lại:
Người dân xã Phúc Khánh (Hưng Hà) phơi rơm dưới lòng quốc lộ 39.
Một phần quốc lộ 39 bị người dân xã Minh Tân (Đông Hưng) “chiếm dụng” làm nơi phơi thóc.
Người dân phơi rơm trên cầu Độc Lập, xã Chương Dương (Đông Hưng).
Người dân phố Tăng, xã Phú Châu (Đông Hưng) bất chấp nguy hiểm phơi thóc dưới lòng đường 39.
Hải Dương
Tin cùng chuyên mục
- Bộ đội Biên phòng các tỉnh: Thái Bình, Quảng Ninh, Nam Định, Ninh Bình và thành phố Hải Phòng hiệp đồng quản lý, bảo vệ biên giới biển năm 2025 13.03.2025 | 19:20 PM
- Kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW và Nghị quyết số 18-NQ/TW tại Đảng ủy Quân sự tỉnh 13.03.2025 | 19:21 PM
- Hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 13.03.2025 | 19:22 PM
- Quỳnh Phụ quyết liệt thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy 13.03.2025 | 17:40 PM
- Trao tặng 20 suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa Vũ Thư 13.03.2025 | 19:23 PM
- Gần 10.000 học sinh, sinh viên được tuyên truyền kỹ năng số 13.03.2025 | 16:37 PM
- Quỳnh Phụ: Hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 150 hộ nghèo, hộ cận nghèo 13.03.2025 | 16:49 PM
- Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 700 học sinh tại Tiền Hải 13.03.2025 | 16:50 PM
- Cựu Tổng thống Philippines nhận trách nhiệm "hoàn toàn" về chiến dịch ma túy 13.03.2025 | 17:00 PM
- Nông dân Kiến Xương: Tập trung chăm sóc lúa xuân 13.03.2025 | 16:38 PM
Xem tin theo ngày
-
Thường trực HĐND tỉnh: Giao ban với thường trực HĐND các huyện, thành phố
- Thường trực Tỉnh ủy tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 3
- Cả nước đã hỗ trợ xóa 121.638 nhà tạm, nhà dột nát
- Đại hội Chi bộ Tỉnh đoàn thanh niên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
- Đoàn Tổng hội Thương gia Đài Loan (Trung Quốc) tại Việt Nam: Tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại KCN Liên Hà Thái
- Quán triệt, triển khai các luật, nghị quyết được thông qua tại kỳ họp bất thường lần thứ chín, Quốc hội khóa XV
- Thái Bình: Khẩn trương, nghiêm túc thực hiện Kết luận số 127 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư
- Hội nghị toàn quốc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội
- Gắn biển công trình chào mừng đại hội đảng
- Thường trực Tỉnh ủy: Gặp mặt nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan thuộc khối Đảng, MTTQ và đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh