Trước trận gặp Thái Lan, HLV Park Hang-seo tuyên bố: Không có gì phải sợ sệt dù đối thủ có là ai
HLV trưởng Park Hang-seo phát biểu tại cuộc họp báo trước giải (Ảnh: VFF)
Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và đội chủ nhà Thái Lan ở lượt trận khai màn King's Cup 2019 ngày 5/6 đang thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận 2 quốc gia.
Tại cuộc họp báo trước giải, HLV trưởng Park Hang-seo khẳng định ĐT Việt Nam sẽ vẫn chơi với lối chơi của mình và không e ngại bất cứ đối thủ nào.
Chiến lược gia người Hàn Quốc thể hiện sự tự tin về các học trò: "ĐT Thái Lan là một đội bóng mạnh của khu vực Đông Nam Á và của châu Á. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam sẽ bước vào giải đấu với tinh thần của nhà đương kim vô địch AFF Cup. Tôi luôn dặn các cầu thủ của mình cho dù ngày mai kết quả trận đấu có như thế nào, chúng ta có thể thắng cũng có thể thua nhưng phải chơi với tinh thần cao nhất, thể hiện tốt nhất khả năng của mình".
HLV Park Hang-seo cũng dành khá nhiều thời gian đầu buổi họp báo để chia sẻ với báo chí Thái Lan về những nội dung sai lệch trên một số trang báo nước chủ nhà cho rằng ĐT Việt Nam không coi trọng King's Cup.
Ông nói: "Theo tôi biết một số tờ báo Thái Lan có đăng thông tin buổi họp báo trước khi lên đường sang Thái Lan tôi không đánh giá cao King’s Cup. Tôi khẳng định tôi không có nói câu đó. King's Cup là giải đấu có truyền thống của Thái Lan, có sự đóng góp cho sự phát triển của bóng đá châu Á. Cá nhân tôi khi còn là cầu thủ cũng đã từng tham dự King's Cup. Điều đó có nghĩa tôi rất tôn trọng giải đấu này. Trong buổi họp báo tại Việt Nam tôi chỉ nói về khó khăn của đội tuyển Việt Nam khi tham dự King' Cup, đó là V.League đang diễn ra, cộng với việc di chuyển vất vả từ Hà Nội sang Buriram. Tôi rất cám ơn LĐBĐ Thái Lan đã mời chúng tôi tham dự giải đấu này. Tôi rất mong muốn tờ báo của Thái Lan đã đăng tải thông tin tôi chê King's Cup có thể đính chính lại".
ĐT Việt Nam đang tích cực tập luyện, chuẩn bị cho trận ra quân gặp ĐT Thái Lan
Trước thông tin một cầu thủ ngôi sao của ĐT Thái Lan là Chanathip sẽ không thể thi đấu do chấn thương, HLV Park Hang-seo cho rằng điều này không ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của ông và các học trò: "Chanathip là một cầu thủ tài năng, đã chứng minh được khả năng của mình ở nhiều giải đấu nhưng ĐT Việt Nam sẽ chơi với lối chơi của mình, không phụ thuộc vào việc có hay không một cầu thủ nào đó. Cá nhân tôi và các cầu thủ đều vẫn sẽ chơi với cách chơi đó, không có gì phải sợ sệt dù đối thủ có là ai. Thái Lan mạnh nhưng chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để có thể trở thành đội vô địch của Đông Nam Á".
Khi được hỏi về những gương mặt có khả năng sẽ có trong đội hình xuất phát ngày mai, HLV Park Hang-seo trả lời: "Tôi tin rằng tất cả các cầu thủ sẽ ra sân và làm đúng vai trò, công việc của mình. Tất nhiên trong đầu tôi đã có hình dung nhất định. Sau buổi tập tối nay, tôi sẽ bàn BHL mới đưa ra đội hình chính thức. Nhưng chắc chắn 1 điều là đội trưởng Quế Ngọc Hải sẽ thi đấu".
Đối với một số tân binh như Tuấn Anh, Văn Kiên, Văn Toản,..HLV Park Hang-seo cho biết: "Các tân binh Tuấn Anh, Văn Toản, Văn Kiên, Tấn Sinh, Nguyên Mạnh lần đầu tiên xuất hiện ở ĐTQG sau khi tôi bổ nhiệm chức HLV trưởng. Chúng tôi đến đây ngày 2 và chỉ mới tập 2 buổi. Các cầu thủ mới chưa hoàn toàn làm quen, hoàn thiện đầy đủ với chiến thuật. Tôi thấy họ rất vui vẻ và hòa đồng với các cầu thủ khác trong đội. Riêng Tuấn Anh là cầu thủ tôi đã quan tâm từ rất lâu. Tôi nghĩ Tuấn Anh sẽ có khả năng ra sân khoảng 80%".
Trận đấu giữa ĐT Thái Lan – ĐT Việt Nam sẽ diễn ra lúc 19h45ngày 5/6 và được Đài Truyền hình Việt Nam tiếp sóng trên kênh VTV5.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Israel đồng ý ngừng bắn 60 ngày, cơ hội mở cho đàm phán Dải Gaza 02.07.2025 | 15:13 PM
- Báo Trung Quốc đánh giá cao quyết định thành lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng 02.07.2025 | 15:12 PM
- Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình 02.07.2025 | 10:53 AM
- Các đối tượng không chịu thuế VAT 02.07.2025 | 15:13 PM
- Người làm công tác chuyên trách về chuyển đổi số được hỗ trợ 5 triệu đồng/tháng 02.07.2025 | 15:11 PM
- Sáng nay, giá vàng neo ở mức cao 02.07.2025 | 10:54 AM
- Thái Lan có Thủ tướng tạm quyền 02.07.2025 | 10:38 AM
- Thượng viện Mỹ thông qua gói chính sách đối nội toàn diện của Tổng thống Trump 02.07.2025 | 10:38 AM
- Top 3 Hoa hậu Việt Nam và những chia sẻ đầu tiên sau đăng quang 02.07.2025 | 10:39 AM
- Tổng đài 111 tiếp nhận tố giác, tin báo về hành vi mua bán người 02.07.2025 | 10:39 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam