Brazil 3-1 Peru: Jesus ghi bàn và nhận thẻ đỏ, Brazil vô địch Copa America 2019
Video: bongdaplus_video_player.mp4
Bàn thắng
Brazil: Everton (15’), Jesus (45’), Richarlison (90’)
Peru: Guerrero (44’)
Thẻ đỏ
Brazil: Jesus (70’)
Ngay khi trọng tài nổi còi bắt đầu trận đấu, Peru đã bất ngờ tràn lên tấn công không hề e ngại sức mạnh của đội chủ nhà Brazil. Họ chủ động cầm bóng và tấn công khá quyết liệt với nhiều tình huống dứt điểm nguy hiểm. Hết Cueva sút phạt từ xa tới Tapia vuốt bóng điệu nghệ nhưng đều chưa thể thành công.
Phải từ sau phút thứ 10, đội chủ nhà mới dần lấy lại được thế trận bằng khả năng cầm bóng tốt và những pha phối hợp nhuần nhuyễn. Và tới phút 15, họ đã có bàn thắng mở tỷ số do công của Everton. Người góp công lớn nhất là Gabriel Jesus với pha đi bóng và chuyền vào đầy khôn ngoan.
Everton mở tỷ số ở phút 15
Sau khi có bàn mở tỷ số, Brazil hoàn toàn chiếm lĩnh thế trận với tỷ lệ kiểm soát bóng có lúc lên tới 62% và liên tiếp có những tình huống dứt điểm đầy nguy hiểm. Phút 24, tỷ số suýt chút nữa đã là 2-0 nếu như pha dứt điểm của Coutinho bóng không đi lệch cột dọc trong gang tấc.
Trong khi đó, Peru chỉ có thể trông chờ vào những tình huống cố định như sút phạt hay phạt góc. Tuy nhiên những pha dứt điểm cuối cùng của họ thường không chính xác.
Phút 40, Peru bất ngờ nhận được một quả penalty khi trung vệ Thiago Silva để bóng chạm tay trong vòng cấm. Sau khi tham khảo VAR, trọng tài vẫn quyết định cho Peru được hưởng một quả phạt đền.
Guerrero gỡ hòa cho Peru ở phút 44
Trên chấm 11m, đội trưởng Paolo Guerrero đã không mắc sai lầm nào để đánh bại Alisson Becker. Đây chính là bàn thua đầu tiên của ĐT Brazil tại Copa America 2019.
Tuy nhiên chỉ đúng 1 phút sau đó, Firmino nỗ lực cướp bóng ngay phần sân của Peru. Sau đó, Arthur đi bóng khôn ngoan và nhả bóng cho Gabriel Jesus ở vị trí cực kỳ thuận lợi. Tiền đạo của Man City đã có một pha dứt điểm đầy quyết đoán để nâng tỷ số lên 2-1 ngay trước khi hiệp 1 khép lại.
Jesus nâng tỷ số lên 2-1 chỉ 1 phút sau đó
Bước vào hiệp 2, Brazil vẫn là đội chủ động hơn với liên tiếp các tình huống dứt điểm nguy hiểm. Tuy nhiên cả Coutinho lẫn Firmino đều không thành công. Trong khi đó, Peru vẫn tỏ ra khá nguy hiểm ở những tình huống hàng thủ Brazil tỏ ra chủ quan.
Coutinho đã có rất nhiều tình huống xử lý cá nhân mà không chịu chuyền bóng cho đồng đội ở các bị trí thuận lợi hơn. Có vẻ như tiền vệ này muốn để lại dấu ấn trong trận đấu lớn này.
Sau đó, Peru đã nỗ lực lấy lại thế trận và có những tình huống nhồi bóng vào vòng cấm địa của Brazil. Trong khi đó, Brazil cũng có những tình huống phản công cực kỳ nguy hiểm nhờ nỗ lực của Gabriel Jesus.
Phút 70, Jesus phải rời sân sau khi nhận thẻ vàng thứ 2
Tuy nhiên chính tiền đạo này đã khiến đội nhà gặp khó sau khi phải nhận thẻ vàng thứ hai ở phút 70. Brazil chật vật trước sức tấn công mãnh liệt của Peru vì thiếu người.
HLV Tite buộc lòng phải thay đổi đấu pháp và nhân sự khi lần lượt tung Richarlison và Eder Militao vào sân thay cho Roberto Firmino và Philippe Coutinho.
Richarlison ấn định tỷ số 3-1 ở phút 90
Brazil chủ động chơi chậm lại và các tình huống nguy hiểm không còn xuất hiện nữa. Tuy nhiên tới phút 87, đội chủ nhà bất ngờ có được quả phạt đền. Everton nỗ lực đi bóng và phối hợp trước khi bị hậu vệ Zambrano phạm lỗi trong vòng cấm.
Sau khi xem lại VAR, trọng tài vẫn quyết định penalty cho Brazil. Và trên chấm 11m, cầu thủ vào sân thay người Richarlison đã dễ dàng đánh bại Gallese để ấn định tỷ số 3-1. Brazil trở thành nhà vô địch Copa America 2019.
Đội hình thi đấu
Alisson; Alves, Silva, Marquinhos, Sandro; Casemiro, Arthur, Coutinho (Militao 77'); Jesus, Firmino (Richarlison 75'), Everton (Allan 90’+3)
Peru: Gallese; Advincula, Zambrano, Abram, Trauco; Tapia (Gonzales 82’), Yotun (Ruidiaz 79’), Flores, Cueva, Carrillo (Polo 86’); Guerrero
Theo bongdaplus.vn
Tin cùng chuyên mục
- Thông cáo báo chí số 5, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV 09.05.2025 | 22:18 PM
- Việt Nam giành quyền vào tứ kết Giải futsal nữ châu Á 2025 09.05.2025 | 18:16 PM
- Khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho hội viên hội nông dân 09.05.2025 | 18:10 PM
- Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh: Khen thưởng 106 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ủy thác cho vay 09.05.2025 | 18:07 PM
- Thái Bình: Khởi công dự án khu công nghiệp Hưng Phú và động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J 09.05.2025 | 17:50 PM
- Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tiến qua lễ đài duyệt binh Ngày Chiến thắng 09.05.2025 | 16:59 PM
- Quốc hội tiếp tục thảo luận về các dự án luật 09.05.2025 | 16:59 PM
- Thái Thụy: Khen thưởng, tặng quà 186 đoàn viên, công nhân, người lao động 09.05.2025 | 17:03 PM
- Tổng Bí thư Tô Lâm cùng lãnh đạo quốc tế dự lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Chiến thắng phát-xít tại Nga 09.05.2025 | 16:45 PM
- Khám sàng lọc một số bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng 09.05.2025 | 16:44 PM
Xem tin theo ngày
-
Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J
- Phấn đấu khởi công dự án tuyến đường CT.08 vào ngày 12/5/2025
- Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về một số báo cáo, tờ trình
- Tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quyết định công tác cán bộ tại Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh
- Khai mạc tuần du lịch tỉnh Thái Bình và khai trương phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Kiểm tra công tác chuẩn bị khai mạc Tuần du lịch tỉnh Thái Bình và khai trương phố đi bộ thành phố Thái Bình
- Thái Bình lựa chọn được nhà thầu xây dựng cao tốc Nam Định - Thái Bình với vốn đầu tư 19.784 tỷ đồng
- Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước