Dư luận quốc tế lo ngại về căng thẳng tại vùng Vịnh
Tàu chở dầu Stena Impero. (Ảnh: AP)
Trong các tuyên bố riêng rẽ, Bộ Ngoại giao Đức và Pháp đều yêu cầu Iran nhanh chóng thả tàu chở dầu treo cờ Anh, đồng thời cảnh báo việc leo thang hơn nữa căng thẳng trong khu vực sẽ phá hủy mọi nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay.
Sau một cuộc họp về vấn đề này, Chính phủ Anh đã khuyến cáo các tàu thuyền của nước này tạm tránh đi qua eo biển Hormuz trong một thời gian. London cũng chỉ trích hành động của Iran là một sự thách thức quyền tự do đi lại tại các vùng biển quốc tế, đồng thời tiếp tục cảnh báo về hậu quả nghiêm trọng nếu tình hình này không được giải quyết.
Cùng ngày, Philippines cho biết sẽ đề nghị Iran trả tự do cho thủy thủ người Philippines trên tàu Stena Impero.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Đoàn công tác thành viên Chính phủ làm việc với tỉnh Thái Bình 14.03.2025 | 21:20 PM
- Dành ưu tiên cao nhất cho công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ 9 của Quốc hội 14.03.2025 | 21:08 PM
- Hưng Hà: Ký kết thỏa thuận hợp tác sản xuất và xuất khẩu sản phẩm gạo sang thị trường Nhật Bản 14.03.2025 | 22:01 PM
- Động đất mạnh nhất trong 40 năm ở Naples, Italy 14.03.2025 | 21:08 PM
- 1.140 vận động viên tham gia giải thể thao học sinh phổ thông 14.03.2025 | 18:46 PM
- “Thanh gươm diệt quỷ: Vô hạn thành” ấn định ngày khởi chiếu ở Việt Nam 14.03.2025 | 18:18 PM
- Việt Nam chủ động phát triển ngành công nghiệp bán dẫn và trí tuệ nhân tạo trong kỷ nguyên mới 14.03.2025 | 18:08 PM
- Khai mạc Lễ hội Tây Thiên Xuân Ất Tỵ năm 2025 14.03.2025 | 18:07 PM
- Cà phê pha nước lọc thành biểu tượng của người Mỹ như thế nào 14.03.2025 | 18:07 PM
- Đoàn công tác thành viên Chính phủ kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng tuyến đường bộ cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định và Thái Bình 14.03.2025 | 18:58 PM
Xem tin theo ngày
-
Đoàn công tác thành viên Chính phủ làm việc với tỉnh Thái Bình
- Đoàn công tác thành viên Chính phủ kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng tuyến đường bộ cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định và Thái Bình
- Phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là đột phá quan trọng hàng đầu
- Phấn đấu hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công trước 30/6/2025
- Thường trực HĐND tỉnh: Giao ban với thường trực HĐND các huyện, thành phố
- Thường trực Tỉnh ủy tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 3
- Cả nước đã hỗ trợ xóa 121.638 nhà tạm, nhà dột nát
- Đại hội Chi bộ Tỉnh đoàn thanh niên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
- Đoàn Tổng hội Thương gia Đài Loan (Trung Quốc) tại Việt Nam: Tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại KCN Liên Hà Thái
- Quán triệt, triển khai các luật, nghị quyết được thông qua tại kỳ họp bất thường lần thứ chín, Quốc hội khóa XV