Thịt cừu nướng và những món nên thử khi đến New Zealand
Thịt cừu nướng
New Zealand là quốc gia hàng đầu thế giới về ngành sản xuất thịt cừu. Cừu ở đây thường được chăn thả trên các đồng cỏ tự nhiên với nguồn thức ăn sạch. Khi chế biến, thịt cừu được tẩm ướp với các loại gia vị như tiêu, muối, tỏi, dầu, hương thảo trong khoảng 15 phút. Sau đó thịt được nướng theo nhiều cách khác nhau như nướng trên đá, lò nướng hoặc nướng trong chảo. Món cừu nướng ở New Zealand thường ăn kèm các loại rau củ tươi.
Vẹm xanh
Perna Viridis là loại vẹm xanh đặc trưng, giàu dinh dưỡng của vùng biển New Zealand. Chúng được nuôi, thu hoạch theo quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Một trong những món được du khách yêu thích nhất là vẹm xanh hấp hoặc nướng phô mai. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy món vẹm nướng mỡ hành hoặc sốt kem ở các nhà hàng từ cao cấp đến bình dân ở New Zealand với giá phải chăng.
Kumara
Đây là một loại khoai lang được luộc, hấp hoặc nấu cháo. Nhưng đến New Zealand, du khách nên thử món Kumara nướng đá của người Maori.
Khoai được nướng trong những lò đá đào sâu dưới lòng đất. Cách chế biến này gọi là Hangi. Khoai lang thường được đặt chung với thịt và nhiều loại rau củ khác. Vỏ ngoài của khoai sẽ cháy, thơm như nướng nhưng trong lõi lại mềm như được hấp.
Bánh Anzac
Bánh được làm từ những loại nguyên liệu đơn giản như: Bột mì, bột yến mạch, dừa vụn, bơ và mật. Trước đây, loại bánh này thường được phụ nữ New Zealand làm cho chồng, con để đem ra chiến trường. Ngày nay, Anzac trở thành món bánh phổ biến bậc nhất ở xứ sở kiwi. Du khách có thể thưởng thức bánh cùng một ly cà phê hoặc sữa tươi.
Pavlova
Món tráng miệng phổ biến ở New Zealand còn có tên gọi khác là “bánh mây”. Đây cũng là một trong những món bánh cầu kỳ nhất thế giới. Đầu bếp dùng lòng trắng trứng gà đánh bông với đường, sao cho đủ độ để tạo hình, nhưng vẫn xốp. Một chiếc Pavlova được xem là đạt tiêu chuẩn khi có màu vàng nhạt, không quá cứng, cũng không quá mềm, ăn không có cảm giác béo, ngấy.
Bánh Pavlova được dùng làm món tráng miệng trong hầu hết nhà hàng ở New Zealand. Đầu bếp thường phủ thêm một lớp trái cây như kiwi, dâu tây, dứa, mận, mâm xôi, việt quất... để cân bằng lại vị ngọt của bánh.
Theo vnexpress.net
Tin cùng chuyên mục
- Gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm 2024 18.06.2024 | 00:15 AM
- Chung tay chống sa mạc hóa và hạn hán 18.06.2024 | 00:15 AM
- Kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 156 tỷ USD trong 5 tháng 18.06.2024 | 00:16 AM
- Vùng núi Bắc Bộ có mưa rào, cục bộ mưa to vào chiều tối và đêm 18.06.2024 | 00:16 AM
- Rộn ràng lễ hội cúng biển Mỹ Long ở Trà Vinh 18.06.2024 | 00:16 AM
- Group Mart mong muốn góp phần mở rộng chuỗi cung ứng 18.06.2024 | 00:16 AM
- Green House Agency cho thuê biệt thự Villa Quận 2 theo ngày 18.06.2024 | 00:16 AM
- UBND tỉnh nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2024 17.06.2024 | 20:22 PM
- Đồng hồ Tissot 1853 tại Hải Triều khác gì so với nơi khác? 18.06.2024 | 00:16 AM
- “Công viên kỷ Jura” phần 4 khởi động, hứa hẹn một “kỷ nguyên Jura mới” 17.06.2024 | 20:23 PM
Xem tin theo ngày
- Quyết tâm thực hiện mục tiêu gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của EC trong năm 2024
- Tuần làm việc thứ 4, Kỳ họp thứ 7: Thảo luận về chủ trương đầu tư các dự án quan trọng quốc gia
- Phấn đấu hoàn thành 3.000km cao tốc trong năm 2025
- Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 - 2029
- Đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Phiên thứ nhất Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 - 2029
- Các cơ quan báo chí Hàn Quốc sẽ là cầu nối giúp Thái Bình lan tỏa hình ảnh về mảnh đất, con người, môi trường đầu tư kinh doanh tới đối tác, nhà đầu tư xứ sở Kim Chi
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Giám sát chuyên đề về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tại Kiến Xương
- Đảng ủy Quân sự tỉnh: Ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024