Thịt cừu nướng và những món nên thử khi đến New Zealand
Thịt cừu nướng
New Zealand là quốc gia hàng đầu thế giới về ngành sản xuất thịt cừu. Cừu ở đây thường được chăn thả trên các đồng cỏ tự nhiên với nguồn thức ăn sạch. Khi chế biến, thịt cừu được tẩm ướp với các loại gia vị như tiêu, muối, tỏi, dầu, hương thảo trong khoảng 15 phút. Sau đó thịt được nướng theo nhiều cách khác nhau như nướng trên đá, lò nướng hoặc nướng trong chảo. Món cừu nướng ở New Zealand thường ăn kèm các loại rau củ tươi.
Vẹm xanh
Perna Viridis là loại vẹm xanh đặc trưng, giàu dinh dưỡng của vùng biển New Zealand. Chúng được nuôi, thu hoạch theo quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Một trong những món được du khách yêu thích nhất là vẹm xanh hấp hoặc nướng phô mai. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy món vẹm nướng mỡ hành hoặc sốt kem ở các nhà hàng từ cao cấp đến bình dân ở New Zealand với giá phải chăng.
Kumara
Đây là một loại khoai lang được luộc, hấp hoặc nấu cháo. Nhưng đến New Zealand, du khách nên thử món Kumara nướng đá của người Maori.
Khoai được nướng trong những lò đá đào sâu dưới lòng đất. Cách chế biến này gọi là Hangi. Khoai lang thường được đặt chung với thịt và nhiều loại rau củ khác. Vỏ ngoài của khoai sẽ cháy, thơm như nướng nhưng trong lõi lại mềm như được hấp.
Bánh Anzac
Bánh được làm từ những loại nguyên liệu đơn giản như: Bột mì, bột yến mạch, dừa vụn, bơ và mật. Trước đây, loại bánh này thường được phụ nữ New Zealand làm cho chồng, con để đem ra chiến trường. Ngày nay, Anzac trở thành món bánh phổ biến bậc nhất ở xứ sở kiwi. Du khách có thể thưởng thức bánh cùng một ly cà phê hoặc sữa tươi.
Pavlova
Món tráng miệng phổ biến ở New Zealand còn có tên gọi khác là “bánh mây”. Đây cũng là một trong những món bánh cầu kỳ nhất thế giới. Đầu bếp dùng lòng trắng trứng gà đánh bông với đường, sao cho đủ độ để tạo hình, nhưng vẫn xốp. Một chiếc Pavlova được xem là đạt tiêu chuẩn khi có màu vàng nhạt, không quá cứng, cũng không quá mềm, ăn không có cảm giác béo, ngấy.
Bánh Pavlova được dùng làm món tráng miệng trong hầu hết nhà hàng ở New Zealand. Đầu bếp thường phủ thêm một lớp trái cây như kiwi, dâu tây, dứa, mận, mâm xôi, việt quất... để cân bằng lại vị ngọt của bánh.
Theo vnexpress.net
Tin cùng chuyên mục
- Hội An lọt top Điểm đến du lịch giá trị nhất năm 2024 26.06.2024 | 20:13 PM
- Từ 25/6 - 30/6/2024: Công an nhiều tỉnh, thành phố tạm dừng thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân 26.06.2024 | 19:28 PM
- Cử tri Kiến Xương mong muốn sớm giải quyết dứt điểm các kiến nghị liên quan đến đất đai, ô nhiễm môi trường 26.06.2024 | 19:25 PM
- Nhiều ý kiến tâm huyết của cử tri huyện Tiền Hải gửi tới HĐND tỉnh 26.06.2024 | 20:15 PM
- Xây dựng “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ” là điều tất yếu 26.06.2024 | 19:27 PM
- Đông Hưng: Tuyên dương 74 gia đình văn hóa tiêu biểu 26.06.2024 | 18:05 PM
- Thành phố Thái Bình: Xét xử lưu động 3 vụ án hình sự về tội tàng trữ trái phép chất ma túy 26.06.2024 | 17:48 PM
- Nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động lĩnh vực thông tin và truyền thông 26.06.2024 | 17:47 PM
- 160 VĐV tham gia giải bóng đá chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã, 20 năm xây dựng và phát triển thành phố Thái Bình 26.06.2024 | 17:49 PM
- Hưng Hà: Tuyên dương 35 gia đình văn hóa tiêu biểu 26.06.2024 | 17:39 PM
Xem tin theo ngày
-
Xây dựng “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ” là điều tất yếu
- Đoàn công tác thành viên Chính phủ làm việc với tỉnh Thái Bình
- Họp Thường trực HĐND tỉnh
- Khai mạc tuần du lịch tỉnh và Hội chợ triển lãm, xúc tiến, đầu tư, thương mại, thành phố Thái Bình năm 2024
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thành phố Thái Bình
- Kỳ họp thứ 7: Quốc hội thảo luận về các dự án luật, nghị quyết trình Kỳ họp
- Công bố quyết định bổ nhiệm Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thành phố Thái Bình
- Tiếp tục xây dựng Thái Bình thành khu vực phòng thủ vững chắc
- Thái Bình – Trà Vinh: Tiếp tục đoàn kết, hợp tác để cùng nhau phát triển