Từ 1-9, du khách đến vịnh Hạ Long không sử dụng đồ nhựa dùng một lần
Ảnh minh họa.
Các đơn vị kinh doanh trên vịnh Hạ Long sẽ dùng đồ bằng giấy, thủy tinh, vật liệu sinh học thân thiện với môi trường, dễ phân hủy. Đây là động thái tích cực góp phần làm giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực của rác thải nhựa đối với cảnh quan và môi trường vịnh Hạ Long, giúp môi trường du lịch xanh, sạch, đẹp.
Theo ông Phạm Đình Huỳnh, Phó Ban Thường trực Ban Quản lý vịnh Hạ Long, lượng rác thải nhựa trên vịnh hiện nay khá lớn.
"Hằng ngày, trung bình vịnh Hạ Long đón 12 nghìn lượt khách tham quan, kèm theo đó là khoảng 12 nghìn chai nhựa hoặc ống hút. Nếu chỉ khoảng 10% lượng khách này mua hàng thì sẽ có hơn 1 nghìn người sử dụng các loại túi bóng khác nhau. Các chai, cốc, ống hút nhựa, túi nilon sẽ tạo ra khối lượng rác thải nhựa khổng lồ cho vịnh Hạ Long", ông Huynh nói.
Với việc nói không với túi nilon, đồ nhựa dùng một lần, Ban Quản lý vịnh Hạ Long cũng đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền và khuyến cáo du khách hạn chế sử dụng chai nhựa, túi nilon khi tham quan trên vịnh. Sau ngày 1-9, Ban Quản lý vịnh Hạ Long sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, giám sát thực hiện việc ngừng sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần ở các điểm kinh doanh, dịch vụ trên vịnh Hạ Long.
Theo hanoimoi.com.vn
Tin cùng chuyên mục
- Gần 200 vận động viên tranh tài tại giải cầu lông câu lạc bộ các tỉnh, thành, ngành toàn quốc năm 2025 – khu vực phía Bắc 02.04.2025 | 05:44 AM
- Hội Chữ thập đỏ huyện Thái Thụy: Huy động hơn 320 triệu đồng triển khai tháng nhân đạo 02.04.2025 | 05:46 AM
- PMI vượt trên 50 điểm, ngành sản xuất Việt Nam tăng trưởng trở lại 02.04.2025 | 06:06 AM
- Bảo đảm hoàn thành cao nhất các nhiệm vụ chính trị của địa phương 01.04.2025 | 18:37 PM
- Thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa doanh nghiệp Liên bang Nga và doanh nghiệp Thái Bình 01.04.2025 | 18:31 PM
- Kiểm tra tiến độ thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Đông Hưng 01.04.2025 | 18:36 PM
- Trong tuần, ghi nhận 81 trường hợp phạt nguội 01.04.2025 | 18:31 PM
- 8 món ăn uống có thể kiểm soát căng thẳng 02.04.2025 | 05:47 AM
- Quân đội Việt Nam không quản ngại đêm tối tìm kiếm nạn nhân động đất ở Myanmar 02.04.2025 | 05:47 AM
- UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hiệp hội các nhà xuất nhập khẩu Cộng hòa Liên bang Nga 01.04.2025 | 17:46 PM
Xem tin theo ngày
-
Quyết liệt hơn nữa để thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội
- Biểu dương, khen thưởng Ban chuyên án triệt phá đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề
- Biểu dương 25 tập thể, 13 cá nhân điển hình tiên tiến khu vực kinh tế tập thể
- Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
- Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm
- Quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị năm 2025
- Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2
- Khởi công dự án khu công nghiệp VSIP Thái Bình
- Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Singapore Lawrence Wong